Chia sẻ kinh nghiệm

Cách sửa điều hòa Panasonic không nhận tín hiệu của điều khiển

Thợ sửa điều hòa Panasonic khẳng định điều khiển là bộ phận không thể tách rời khỏi điều hòa thiết bị làm mát không khí này. Hầu hết các hộ gia đình, văn phòng làm việc hiện nay đều đang dùng loại điều hòa treo tường. Loại điều hòa này thường được lắp ở vị trí sát trần nhà nhằm tăng khả năng tản hơi mát cho căn phòng. Chính vì thế, nếu không có điều khiển việc sử dụng điều hòa Panasonic sẽ gặp nhiều khó khăn, bất tiện. Thậm chí với những dòng máy không có nút cơ học, chỉ có thể sử dụng được điều hòa Panasonic khi phát lệnh vận hành từ điều khiển.

sửa điều hòa

Bạn cần phải làm gì nếu điều khiển điều hòa nhà bạn bị trục trặc, không hoạt động bình thường? Sau đây là những gợi ý của Trung tâm bảo dưỡng điều hòa Panasonic uy tín nhất Hà Nội:

1 . Trước tiên bạn cần kiểm tra chính chiếc điều khiển của thiết bị

>>> Tháo và kiểm tra pin của điều khiển đi kèm với máy điều hòa không khí. Nếu pin bị yếu sẽ khiến điều khiển giảm khả năng phát tín hiệu tới mắt thần của dàn lạnh. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay đôi pin mới để cải thiện tình hình.

>>> Kiểm tra khả năng hoạt động của bóng hồng ngoại trên điều khiển Panasonic. Bạn có thể dùng chức năng chụp ảnh của điện thoại ghi lại độ phát sáng của bóng hồng ngoại khi bấm nút bất kỳ. Bóng hồng ngoại vẫn hoạt động bình thường nếu có phát ánh sáng trên hình ảnh ghi lại.

sửa điều hòa

>>> Rà soát lại toàn bộ các phím trên điều khiển điều hòa để nhanh chóng phát hiện nút kẹt điều hòa nếu có. Do chỉ cần có một phím bất kỳ bị kẹt thì điều khiển điều hòa sẽ rơi vào trạng thái treo, ngưng mọi hoạt động phát lệnh.

2. Kiểm tra mắt thần của dàn lạnh điều hòa Panasonic

Thợ sửa điều hòa Panasonic cho biết mắt thần trên dàn lạnh thiết bị chính là bộ phận tiếp nhận lệnh của điều khiển điều hòa. Do đó nếu hiệu lệnh đã được phát ra bởi điều khiển nhưng mắt thần dàn lạnh không tiếp nhận nghĩa là có sự gián đoạn trong việc truyền hiệu lệnh cho động cơ.

sửa điều hòa

Bạn chỉ có thể đánh giá khả năng tiếp nhận của mắt thần dàn lạnh tại nhà sau khi đảm bảo điều khiển hoạt động bình thường. Nếu khi bấm phím hiệu lệnh trên điều khiển Panasonic, mắt thần dàn lạnh không nháy hoặc không phát tiếng bíp nghĩa là tín hiệu không được tiếp nhận. Nghĩa là, mắt thần của dàn lạnh đã bị hư hỏng, cần thay thế, sửa chữa. Lúc này bạn cần sử dụng đến phiếu bảo hành Panasonic nếu còn hạn sử dụng để tiết  kiệm chi phí sửa chữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm nguyên nhân khiến dàn lạnh điều hòa Panasonic không nhận tín hiệu của điều khiển bằng cách thay đổi góc – hướng chỉ của điều khiển. Bạn cũng cần kiểm tra hướng phát tín hiệu của điều khiển có gặp chướng ngại vật nào hay không?  Hoặc cố gắng nhớ lại xem trước đó điều khiển điều hòa có bị rơi, va mạnh vào đâu  hay không?

Nếu đã thực hiện các thao tác được hướng dẫn ở trên nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện, hãy goi ngay thợ sửa điều hòa Panasonic chuyên nghiệp. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 0925.108.999.

Rất vui khi chia sẻ thông tin hữu ích với quý khách!

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (0 rating, 0 votes)
    Cách sửa điều hòa Panasonic không nhận tín hiệu của điều khiển
    Cách sửa điều hòa Panasonic không nhận tín hiệu của điều khiển
    Loading...Loading...