Cách tự vệ sinh điều hòa Panasonic tại nhà không lo hỏng hóc

Trong thực tế, chi phí cho một lần gọi thợ bảo dưỡng, sửa điều hòa Panasonic không hề ít. Kể cả đối với các nhu cầu đơn giản nhất như vệ sinh định kỳ cho thiết bị. Chính vì lý do đó, nên có rất nhiều hộ gia đình băn khoăn về vấn đề có thể tự vệ sinh điều hòa Panasonic hay không.

Sau đây, hãy cùng thử tham khảo thông tin chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành. Hi vọng, đó là đáp án mà gia đình bạn đang tìm kiếm.

CÓ THỂ TỰ VỆ SINH ĐIỀU HÒA PANASONIC TẠI NHÀ?

cach ve sinh dieu hoa tai nha hieu qua

Đáp án ở đây là: Hoàn toàn có thể

Chúng ta đều biết mỗi một dòng máy lạnh đều có những điểm cấu tạo đặc trưng riêng. Tuy nhiên về cơ bản thì đều tuân theo một cơ chế thông thường.  Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp vệ sinh chung cho hầu hết các loại điều hòa. Và đương nhiên, với điều hòa Panasonic cũng không ngoại lệ.

CÁCH VỆ SINH CHO ĐIỀU HÒA KHÔNG LO HỎNG HÓC

Các công đoạn tự vệ sinh điều hòa Panasonic tại nhà như sau:

Mật độ thực hiện: trung bình 6 tháng/lần

tu ve sinh dieu hoa tai nha hieu qua

1 . Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Khi tiến hành tự vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa Panasonic, chúng ta sẽ cần đến:

+ Bơm tăng áp chuyên dụng hoặc máy hút bụi (nếu không có bơm tăng áp). Đây là dụng cụ hỗ trợ quá trình xịt rửa bụi bẩn bám trên thân máy lạnh.

+  Chuẩn bị 1 máng hứng nước bẩn, chiều dài tối thiểu bằng thân dàn lạnh điều hòa.

+ 1 bộ tuốc nơ vít chuyên dụng

+ Nước sạch, không cần dùng hóa chất tẩy

+ Giẻ sạch (hoặc túi nilon) che chắn bo mạch điện tử

+ 1 ít nước rửa bát để vệ sinh vỏ nhựa dàn lạnh

ve sinh dieu hoa hieu qua

2 . Tiến hành vệ sinh điều hòa Panasonic

Quy trình tự vệ sinh điều hòa Panasonic theo hướng dẫn của chuyên gia bảo dưỡng điều hòa như sau:

Bước 1: Ngắt điện dẫn vào điều hòa, lưu ý phải ngắt aptomat chứ không phải ngắt bằng điều khiển.

Bước 2: Tháo ốc trên vỏ dàn lạnh, treo máng hứng bên dưới điều hòa. Sau đó gỡ vỏ nhựa bên ngoài và tháo tấm lọc bụi của điều hòa.

Dùng máy hút bụi làm sạch vỏ nhựa và tấm lọc.  Nếu bẩn quá có thể dùng nước rửa bát pha loãng để giặt sạch. Sau khi làm sạch mang vào nơi khô thoáng phơi khô.

Bước 3: Dùng giẻ che chắn bo mạch điện tử rồi xịt rửa dàn lạnh bằng bơm tăng áp. Đối với dàn nóng cũng làm tương tự. Nếu có bơm, hãy dùng máy hút bể công suất lớn để hút sạch bụi bẩn ra. Thợ sửa điều hòa khuyến cáo công tác che chắn vô cùng quan trọng. Nếu bạn xịt nước vào bo mạch có thể khiến điều hòa bị chập cháy. Do đó, thao tác này đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ cao của người xử lý.

Bước 4: Lấy khăn mềm lau qua, để khô rồi lắp lại điều hòa.

Bước 5: Bật máy lạnh chạy thử để kiểm tra.

ve sinh dieu hoa tai nha

KẾT LUẬN

Hoạt động tự vệ sinh điều hòa Panasonic tại nhà không quá khó khăn. Tuy nhiên, cũng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Như vậy mới có thể có hiệu quả và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Đặc biệt là đối với các thương hiệu cao cấp thì càng đòi hỏi cẩn trọng hơn.

Trong trường hợp không có đầy đủ dụng cụ hoặc không tự tin để xử lý, tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp đến trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic để được hỗ trợ. Có như vậy sẽ không còn lo lắng đến những rủi ro hư hỏng hay hiệu quả không được tốt.

Mọi yêu cầu thắc mắc hay cần gọi thợ sửa điều hòa 24/24, xin vui lòng liên hệ:

Hotline dịch vụ CSKH: 0925 108 999

Xin chân thành cám ơn!