Chuột làm tổ trong điều hòa Daikin – Nên xử trí như thế nào?

 Anh Trung, Thanh Trì gọi đến cho trung tâm sửa điều hòa Daikin trong trạng thái vô cùng hoang mang.

“ Mấy hôm trước, đang dùng điều hòa thì bị mất điện đột ngột. Do đó, tôi không thể ngắt thiết bị mà vẫn để cánh quạt mở. Những ngày gần đây, thời tiết mát mẻ nên không sử dụng đến điều hòa. Hôm nay, vì muốn bật cho phòng thoáng một chút thì thấy tiếng lạo xạo trong đó. Quan sát kỹ ở khe cánh quạt, còn thấy vài cọng rác. Một lúc sau thì vô cùng bất ngờ khi thấy một con chuột chạy ra. Tôi thật không biết phải xử trí ra sao trong tình huống này”.

baod uong dieu hoa tai nha

TẠI SAO CHUỘT LÀM TỔ TRONG ĐIỀU HÒA? NGUYÊN NHÂN & HẬU QUẢ?

Trong thực tế, trường hợp của gia đình anh Trung mặc dù ít những không phải là không có. Theo mô tả của anh, chúng ta có thể nhận thấy rằng chuột đã lợi dụng việc cánh quạt không đóng khi mất điện để chui vào bên trong và làm tổ ở đó. Sau đó, gia đình anh không sử dụng đến điều hòa càng tạo điều kiện cho chuột yên ổn trong đó. Đây chính là nguyên nhân giúp cho chuột làm tổ trong điều hòa Dakin.

Vậy nếu không xử lý kịp thời, sẽ có hậu quả như thế nào?

+ Chuột cắn đứt và phá hoại linh kiện bên trong thiết bị

+ Chúng tha rác vào gây ô nhiễm bẩn thỉu, hư hại đến thiết bị

+ Chuột làm tổ trong điều hòa Daikin có thể gây ra chập mạch, không hoạt động được

+ Đe dọa an toàn sức khỏe người sử dụng và vệ sinh môi trường sống

baod uong dieu hoa tai nha

CÁCH XỬ LÝ KHI CHUỘT LÀM TỔ TRONG ĐIỀU HÒA DAIKIN

Ngay khi phát hiện ra dấu hiệu hi hữu này, hãy ngắt điện dẫn đến điều hòa. Tuyệt đối không nên dùng que nhọn để chọc vào cánh quạt, lùa chuột ra ngoài. Điều này có thể khiến chạm mạch và hư hỏng nghiêm trọng hơn. Để xử lý triệt để nhất, chúng ta cần tháo vỏ bên ngoài, kiểm tra toàn diện bên trong. Chuột thấy động sẽ bỏ đi. Khi đó cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra bảo dưỡng lại cho điều hòa.

Với những hoạt động này, gia đình anh Trung cũng như các gia đình khác thường lựa chọn sự hỗ trợ từ dịch vụ sửa điều hòa Dakin chuyên nghiệp. Bởi lẽ:

Chuột làm tổ trong điều hòa Daikin

+ Thợ sửa chữa chuyên nghiệp có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho xử lý. Như vậy, các hoạt động tháo lắp, vệ sinh diễn ra suôn sẻ an toàn nhất.

+ Dịch vụ uy tín có đầy đủ máy móc thiết bị bổ trợ cho kiểm tra, bảo dưỡng.

+ Được đảm bảo về hiệu quả an tâm bằng chính sách bảo hành lâu dài.

+ Dịch vụ giá rẻ không cần lo lắng quá nhiều về chi phí

+ Tác phong làm việc chuyên nghiệp 24/24 mang đến sự phục vụ tận tâm bất cứ khi nào

Ngay lúc này, để được hỗ trợ tốt nhất cho tình huống chuột làm tổ trong điều hòa Daikin. Hoặc bất cứ yêu cầu nào khác liên quan đến hoạt động và sự cố của thiết bị, xin vui lòng ALO:

Trung tâm bảo hành điều hòa Daikin uy tín giá rẻ

Hotline 24/24: 0925 108 999

Xin chân thành cám ơn !