Khi nào thì sẽ cần vệ sinh cho dàn nóng điều hòa Panasonic?

Dàn nóng điều hòa là một bộ phận quan trọng giúp điều hòa nhiệt độ hoạt động. Nó được thiết kế làm việc trong điều kiện khá khắc nghiệt, nên cũng khó hỏng hóc. Do đặc thù về vị trí lắp đặt thường để ngoài trời, tiếp xúc với bụi bặm thường xuyên nên rất dễ bị bẩn. Nếu không gọi thợ sửa điều hòa Panasonic đến bảo dưỡng định kỳ thì rất có khả năng làm hạn chế hiệu suất làm việc của thiết bị và dần dần là hư hỏng.

Cụ thể như:

+ Làm giảm công suất hoạt động của điều hòa Panasonic: làm lạnh kém, làm nóng kém, điều hòa bị chảy nước, hoặc kêu to….

+ Tiêu tốn nhiều điện năng hơn khi điều hòa hoạt động.

+ Phát sinh nhiều sự cố hư hỏng ở không chỉ dàn nóng. Mà còn cả dàn lạnh vì phải hoạt động công suất cao nhưng hiệu suất lại thấp.

dịch vu ve sinh dan nong dieu hoa

Vậy, khi nào thì sẽ cần vệ sinh cho dàn nóng điều hòa Panasonic?

Không phải rằng cứ vệ sinh liên tục là sẽ tốt. Và tất nhiên để quá lâu không xử lý tình trạng bụi bặm cũng không phải là lựa chọn sáng suốt. Để đảm bảo cho an toàn của thiết bị. Chúng ta cần lưu ý về việc chọn đúng thời điểm, đúng phương pháp.

Theo tư vấn của chuyên gia tại trung tâm bảo dưỡng điều hòa Panasonic, trung bình với thiết bị sử dụng trong gia đình thì khoảng 1 năm bạn nên vệ sinh 1 đến 2 lần. Còn với những máy lạnh hoạt động nhiều, thường xuyên như ở các khu nhà máy xí nghiệp. Hay ở những môi trường nhiều bụi thì bạn nên bảo dưỡng điều hòa tốt nhất là 3 – 4 tháng một lần.

dich vu ve sinh dan nong dieu hoa

Quy trình vệ sinh – bảo dưỡng điều hòa:

– Kiểm tra toàn diện thiết bị trước khi bảo dưỡng, sửa điều hòa Panasonic.

– Dùng vít tháo ốc giữ miếng nhựa cạnh sườn điều hòa để vệ sinh cầu đấu bên trong.

– Dùng chổi quét sơn để vệ sinh toàn bộ cầu đấu của dàn nóng.

– Dùng máy sấy hoặc máy hút bụi mini. Để thổi bay những phần bụi bẩn bám xung quanh, và trên cánh quạt của điều hòa.

Bên cạnh quá trình vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa Panasonic định kỳ, chúng ta cũng nên lưu tâm đến vấn đề lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa, dàn nóng của máy điều hòa cần phải được đặt ở nơi thoáng mát, dễ thoát nhiệt, tránh ánh nắng trực tiếp, bụi bẩn, lá cây,…

Của bền tại người, một thiết bị dù tốt đến đâu mà thiếu đi bàn tay chăm sóc. Thì chắc chắn cũng không thể nào sử dụng lâu được. Chính vì vậy, để đảm bảo cho công suất làm việc cũng như tuổi thọ. Của những người bạn này trong gia đình. Quý khách hàng đừng chủ quan việc bỏ qua công tác bảo dưỡn. Vệ sinh hay sửa điều hòa Panasonic khi cần.

Mọi thắc mắc xin gửi về hotline: 0925 108 999.

Trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic – Luôn sẵn sàng hỗ trợ dù bạn ở đâu & bạn cần gì !