Kinh nghiệm mua máy điều hòa inverter 2 chiều cho hộ gia đình

Dịch vụ bảo dưỡng – sửa điều hòa tại nhà uy tín kính chào quý khách hàng !

Điều hòa 2 chiều thường được các hộ gia đình sinh sống tại vùng khí hậu có mùa rét như miền Bắc nước ta sử dụng. Máy điều hòa 2 chiều có thêm khả năng làm ấm không khí lạnh của mùa đông như máy sưởi. Thiết bị này sẽ duy trì mức nhiệt độ ở trong phòng khoảng 25 – 26oC, mức nhiệt độ có lợi cho sức khỏe của con người.

kinh nghiem mua dieu hoa 2 chieu

Giá thành của 1 chiếc máy điều hòa 2 chiều thường đắt gấp rưỡi hoặc gấp đôi so với loại 1 chiều cùng hãng sản xuất. Đặc biệt là dòng điều hòa Inverter thì càng đắt đỏ hơn. Do đó, việc tham khảo kinh nghiệm mua máy điều hòa 2 chiều cho hộ gia đình là điều cần thiết. Điều này giúp bạn tránh được sự lãng phí khi mua phải sản phẩm không có chất lượng tốt nhanh phải thay thế hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Khi đó có thể ngoài khoản tiền đầu tư ban đầu, bạn còn tốn thêm các chi phí khi phải sửa chữa điều hòa tại nhà.

Sau đây là những kinh nghiệm được chia sẻ từ thợ kỹ thuật từ trung tâm bảo hành điều hòa tại Hà Nội , cung cấp nhiều thông tin thiết thực cho bạn khi quyết định mua điều hòa 2 chiều:

kinh nghiem mua dieu hoa 2 chieu

>>> Có nên mua điều hòa 2 chiều Inverter hay không?

Cũng giống loại làm lạnh không khí – điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều cũng có 2 loại là tiết kiệm điện và thông thường. Điều hòa tiết kiệm điện thường được gọi kèm theo cụm từ “inverter” để nhận điện. Việc sử dụng điều hòa nhiệt độ tiêu thụ ít điện năng là mong muốn của bất kỳ ai.

Tuy nhiên, theo chuyên gia bảo dưỡng điều hòa cho biết, máy điều hòa tiết kiệm điện chỉ thực sự có ý nghĩa kinh tế khi thời gian sử dụng thiết bị nhiều, liên tục. Đối với gia đinh chỉ sử dụng điều hòa vào buổi tối khi đi ngủ, sự chênh lệch về việc tiêu thụ điện năng là không đáng kể. Trong khi đó, giá thành của 2 loại điều hòa 2 chiều thông thường và điều hòa 2 chiều tiết kiệm điện là khá lớn.

Vì thế, bạn chỉ nên chọn mua điều hòa tiết kiệm điện khi có nhu cầu sử dụng thiết bị liên tục trong thời gian dài. Đó là những hộ gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ là những người thường xuyên ở nhà. Người già và trẻ nhỏ cũng là đối tượng cần sự ổn định nhiệt độ do sức đề kháng kém, không thích nghi kịp khi thời tiết thay đổi đột ngột.

kinh nghiem mua dieu hoa 2 chieu

>>> Chọn loại có công suất hoạt động bao nhiêu là đủ?

Căn cứ theo diện tích phòng sẽ lắp đặt điều hòa 2 chiều để lựa chọn loại có công suất hoạt động phù hợp. Công suất hoạt động điều hòa được thể hiện bằng chỉ số BTU/giờ. Khi chỉ số BTU càng lớn thì khả năng điều hòa không khí (làm mát hoặc làm ấm) càng tốt. Với diện tích phòng dưới 15m2, thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp khuyên bạn nên mua loại có công suất dưới 9.000BTU.

Điều hòa 2 chiều có công suất 9.000 – 12.000 BTU thường được sử dụng với không gian có nhiệt tích 15 – 25m2. Nếu phòng nhà bạn rộng khoảng 30m2, nên sử dụng loại có công suất 15.000BTU. Việc chọn mua loại điều hòa 2 chiều đúng công suất hoạt động vừa giúp tăng độ bền cho động cơ lại đỡ tốn điện năng tiêu thụ. Trong thực tế, loại điều hòa 9.000 -12.000BTU phù hợp với thói quen xây dựng phòng ở và làm việc ở miền Bắc nước ta hơn cả.

>>> Chọn điều hòa 2 chiều của hãng sản xuất uy tín?

Thực tế quan sát của thợ sửa điều hòa cho thấy, điều mọi người do dự khi chọn mua điều hòa 2 chiều của các thương hiệu uy tín như Daikin, Panasonic, LG,..chính là giá cả. Sản phẩm của các hãng sản xuất này thường đơn hơn khoảng 2 -3 triệu/ sản phẩm cùng tính năng.

Sự chênh lệch về chất lượng sản phẩm của điều hòa 1 chiều giữa các hãng sản xuất là không quá lớn. Nhưng với điều hòa 2 chiều, bạn không nên mạo hiểm với 1 số tiền khá lớn khi đầu tư. Điều hòa 2 chiều của các hãng Daikin, Panasonic được nhiều khách hàng tín nhiệm hơn cả. Đó là do chất lượng hoạt động tương xứng với số tiền bỏ ra và luôn được chú ý cải tiến kỹ thuật để tăng mức độ thân thiện với môi trường hơn. Các tính năng thể hiện sự thân thiện với môi trường của điều hòa 2 chiều là khả năng kháng khuẩn, loại gas sử dụng, độ ồn của động cơ, chế độ econavi cảm biến người dùng.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ qua hotline miễn phí 0925.108.999.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA ĐIỀU HÒA TẠI HÀ NỘI – PHỤC VỤ MỌI NHU CẦU ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

Xin chân thành cảm ơn!