Cách sử dụng điều hòa Daikin Inverter tiết kiệm điện tối đa

TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA ĐIỀU HÒA DAIKIN HÀ NỘI TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH

Điều hòa là một trong những thiết bị không thể thiếu trong những ngày nắng nóng của mùa hè. Với thời tiết oi bức, điều hòa thường được vận hành với tần suất cao, kéo dài trong nhiều giờ nên tiêu hao khá nhiều điện năng. Sử dụng điều hòa liên tục nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng như thế nào để tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ. Đó cũng là nguyên nhân khiến chúng ta phải thường xuyên tốn tiền cho dịch vụ sửa điều hòa tại Hà Nội chuyên nghiệp.

sửa điều hòa daikin

Điều hòa Daikin Inverter là lựa chọn của nhiều khách hàng khi mua sắm thiết bị làm mát trong mùa hè. Thiết kế đẹp, sang trọng, hiện đại, khả năng ổn định nhiệt cao, đó là lý do khiến đông đảo gia đình chấp nhận chi tiền đắt hơn để rinh về nhà.

Trong quá trình sử dụng, mặc dù đây là dòng điều hòa tiết kiệm điện nhưng nếu biết cách sử dụng, công tơ điện nhà bạn còn quay chậm hơn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm bảo hành – sửa điều hòa Daikin inverter uy tín, chúng tôi rất hân hạnh chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm sử dụng điều hòa Daikin Inverter tiết kiệm điện tối đa:

1 . Bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ 3 – 6 tháng  một lần

Khi điều hòa Daikin Inverter được bảo dưỡng đúng định kỳ sẽ giúp điều hòa hoạt động ổn định, tiết kiệm điện năng do không gia tăng điện trở. Bên cạnh đó, việc thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khiến hệ thống dễ dàng dẫn khí  mát vào trong phòng. Cùng mức nhiệt độ được lựa chọn, máy điều hòa được bảo dưỡng đều đặn, vệ sinh thường xuyên sẽ nhanh chóng làm mát không gian. Động cơ sẽ nhanh được hoạt động ở mức duy trì nhiệt độ.

sửa điều hòa daikin

2 . Lựa chọn nhiệt độ phù hợp cho máy điều hòa:

Sau khi bật máy, bạn nên lựa chọn nhiệt độ không quá thấp. Nhiệt độ quá thấp sẽ khiến động cơ của máy phải tăng cao tốc độ hoạt động nên tiêu hao nhiều điện năng hơn. Nhiệt độ phòng hợp lý khiến bạn cảm thấy mát mẻ chứ không phải bị lạnh, đảm bảo sức khỏe. Ở Việt Nam, mức nhiệt độ phù hợp được các chuyên gia khuyến cáo lựa chọn là 26 – 28 độ C, tùy theo thực tế nền nhiệt ngoài phòng.

3. Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với không gian sử dụng:

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp khiến việc sử dụng nó để làm mát không gian đạt hiệu quả tối đa. Khi điều hòa có công suất quá cao, bạn không sử dụng hết, vừa tốn kém tiền đầu tư ban đầu lại tốn điện năng để khởi động duy trì hoạt động máy. Ngược lại, máy có công suất thấp hơn, không đủ làm mát không gian, động cơ liên tục chạy hết công suất khiến tốn điện, nhanh hỏng máy. Khi đó, bạn có thể tốn thêm chi phí cho các dịch vụ sửa chữa điều hòa daikin – bảo dưỡng điều hòa Daikin Inverter.

Các phòng ở, văn phòng có diện tích từ 15 – 35m2 nên sử dụng điều hòa có công suất máy 9.000 – 15.000 BTU. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý cần giữ kín không gian sử dụng điều hòa, tránh khí mát bị thoát ra ngoài liên tục. Lựa chọn phòng sử dụng chất liệu cách nhiệt tốt cũng là biện pháp tối ưu để giảm năng lượng tiêu hao lãng phí, tiết kiệm điện.

sửa điều hòa daikin

4 . Sử dụng chế độ hẹn giờ cho điều hòa

Điều hòa Daikin Inverter có chức năng hẹn giờ bật, tắt. Chức năng này giúp bạn tiết kiệm điện do điều hòa được sử dụng trong khoảng thời gian hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn còn được đảm bảo sức khỏe do không bị tỉnh giấc do bị lạnh.

5. Giảm nhiệt độ hấp thu vào phòng sử dụng điều hòa

Bạn có thể sử rèm cản nắng, giảm sáng để tránh nắng rọi vào phòng khiến sự trao đổi nhiệt với bên ngoài được giảm thiểu. Ánh nắng mặt trời có thể khiến nhiệt độ phòng tăng lên khiến máy điều hòa phải hoạt động nhiều hơn.

6 . Sử dụng quạt kết hợp điều hòa:

Điều hòa đã làm mát không khí nhưng phòng sẽ nhanh mát hơn khi bạn kết hợp sử dụng quạt làm lưu luồng khí mát. Nhờ đó, bạn không cần phải điều chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp, đỡ tốn điện. Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xếp đồ đạc trong phòng gọn gàng, tránh cản hướng gió của điều hòa.

Trên đây là những cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tối ưu trong việc tiết kiệm điện khi dùng điều hòa Daikin InverterTrung tâm bảo hành điều hòa tại Hà Nội uy tín hi vọng, đây là những kiến thức hữu ích cho các khách hàng trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc gì liên quan đến điều hòa, hãy gọi cho thợ sửa chữa điều hòa tại nhà chuyên nghiệp, giá rẻ qua hotline 0925.108.999.