Tại sao phải thường xuyên bảo dưỡng định kì sau mỗi mùa sử dụng

Nhiều người cho rằng bao giờ điều hòa xảy ra sự cố thì mới bảo dưỡng. Điều này là hoàn toàn sai, việc bảo dưỡng điều hòa chính là một cách bảo vệ điều hòa và kéo dài tuổi thọ cho điều hòa. Vậy tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa định kì ? Thì bài viết dưới đây dịch vụ sửa điều hòa của chúng tôi sẽ cho quý vị biết điều đó.

Tại sao nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

Ai cũng biết, máy móc hoạt động lâu ngày thì cần phải bảo dưỡng, kiểm tra. Làm vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ có những lợi ích sau:

sửa điều hòa

+ Nâng cao tuổi thọ của máy : việc kiểm tra, lau chùi thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động trong trang thái tốt nhất. Giúp máy hoạt động bền hơn.

+ Tạo luồng không khí trong sạch: Việc vệ sinh dàn lạnh sẽ loại bỏ nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Cũng như loại bỏ các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

+ Tiết kiệm điện năng: Đảm bảo cho máy hoạt động bình thường ở điều kiện tốt nhất, máy sẽ không bị hoạt động quá tải và đều đặn hơn điều này giúp điều hòa tiết kiệm điện hơn

+ Tiết kiệm chi phí sửa chữa: Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ làm cho máy chạy trong điều kiện bình thường, không bị quá tải. Bụi bẩn bị loại bỏ không làm ảnh hưởng tới tất cả những bộ phận khác của máy. Từ đó tránh được các sự cố hỏng hóc ngoài ý muốn.

Xem thêm : Nguyên nhân điều hòa không hoạt động.

Các bước bảo dưỡng điều hòa :

sửa điều hòa

Việc bảo dưỡng điều hòa cũng có những bước thực hiện mà buộc các thợ bảo dưỡng phải nắm rõ. Hiểu và thực hiện đúng quy trình, cũng như những bước có thể hoán đổi lẫn nhau. Nhưng về cơ bản bảo dưỡng điều hòa bao gồm các bước sau:

Vệ sinh dàn nóng :

Dàn nóng điều hòa là nơi tiếp xúc với môi trường ngoài. Với nhiều bụi bẩn, côn trùng.. và các loại động vật gây hại như chuột thường phá dây. Khi bảo dưỡng nhân viên sẽ tháo lắp dàn nóng và dùng máy bơm áp lực xịt vào dàn tản nhiệt để rửa sạch bụi bẩn, cùng côn trùng bám ra bên ngoài.

Sau đó xem lại một lượt xem có bị đứt dây hay gặp sự cố gì không? Lưu ý khi bảo dưỡng điều hòa cần phải có chuyên môn nếu không sẽ làm hư hỏng.

Vệ sinh dàn lạnh :

sửa điều hòa

Tháo bộ lọc khí sau đó rửa sạch lau chùi nếu bộ lọc và sau đó làm khô hoàn toàn rồi lắp lại. Đảm bảo không còn vật cản nào xung quanh cửa thoát khí. Giúp luồng gió được thông thoáng. Sau đó kiểm tra và vệ sinh ống thoát nước dư. Rồi lấy khăn bông mềm, sạch lau chùi sạch sẽ giúp mặt giàn lạnh không bị ố vàng.

Đơn vị sửa điều hòa nào uy tín ?

 

+ Hãy đến với trung tâm bảo hành – bảo dưỡng, sửa điều hòa tại nhà của chúng tôi. Với một đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề nhất, được đào tạo chuyên nghiệp, ít nhất 3-4 năm trong nghề. Làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và thân thiện với khách hàng.

+ Giá thành bảo dưỡng – bảo trì rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Không hề thua kém bất kì đơn vị nào trên địa bàn.

+ Bảo hành dài hạn với nhiều ưu đãi hấp dẫn từ những đợt khuyến mại của công ty chúng tôi.

+ Tiếp nhận và bàn giao công việc nhanh chóng. Chỉ cần tiếp nhận được yêu cầu của quý khách ngay lập tức chúng tôi sẽ có mặt ở nhà quý khách sau 10-20 phút. 

Khi có nhu cầu cần lắp đặt hay sửa điều hòa hãy liên hệ cho chúng tôi qua:

Số điện thoại : 0925.108.999 – 0243.7505.999.

Hoặc truy cập :  http://suachuabaoduongdieuhoa.com.vn/ để biết thêm nhiều thông tin.

Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ tất cả quý khách !