bảo dưỡng điều hòa một chiều khi chuyển giao mùa

Liệu rằng bạn đã sử dụng và bảo quản điều hòa đúng cách chưa?

Với khí hậu và nhu cầu hiện nay tại Việt Nam. Chúng ta đều biết đến 80% điều hòa gia đình thường sử dụng là loại điều hòa 1 chiều. Đồng nghĩa với nó là chúng ta chỉ sử dụng qua mùa hè oi ả là sẽ để điều hòa nằm yên 1 chỗ. Mà không vận hành trong suốt 8 tháng trời.

Các bạn đã bao giờ thấy mùi ẩm mốc và khó chịu khi cả 1 tuần đầu tiên của mùa hè bật điều hòa không? Chắc chắn là rất nhiều bạn trong số chúng ta. Đang gặp phải vấn đề này mà không biết cách giải quyết nó từ đâu. Hôm nay Suachuabaoduongdieuhoa.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bảo dưỡng điều hòa một chiều trước khi kết thúc mùa hè.

bao duong dieu hoa tai nha gia re

Để mùi ẩm mộc và vi khuẩn không sinh sôi nảy nở trong suốt quá trình điều hòa nằm yên không hoạt động. Chúng ta nên vệ sinh điều hòa đúng cách. Thật đơn giản để bạn có thể thực hiện ngay công việc này chỉ với dụng cụ đơn giản là chiếc tuoclovit, khăn sạch, máy hút bụi và một ít nước rửa bát pha loãng.

Thường sau 1 mùa hè chúng ta sử dụng điều hòa liên tục. Thì bụi bẩn và rất nhiều tạp chất khác có thể sẽ bị hút vào trong cả dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa. Lúc này các bạn nên vệ sinh sạch sẽ hết những phần đó đi.

Hướng dẫn vệ sinh bảo quản điều hòa khi không dung đến trong thời gian dài

Trước khi làm bảo dưỡng điều hòa để không sử dụng nữa. Chúng ta cần để ý đến an toàn là tắt nguồn điện, đóng aptomat.

Với dàn lạnh: Bạn sẽ phải khéo léo nâng mở phần nhựa bảo vệ để lộ dàn tàn nhiệt. Và lọc hút gió ( có thể tháo hẳn phần nhựa bảo vệ ra là tốt nhất – cái này cần bạn nào tỷ mỷ và biết sơ qua 1 chút về lắp ráp).

 Sau đó lấy lọc gió ra có thể dùng máy hút bụi hút hết phần bụi bẩn trên màng lọc gió. Hoặc có thể xịt rửa bằng nước rửa bát pha loãng và phơi khô lại mới lắp vào. Về phần tản nhiệt bạn cần phải biết bảo dưỡng đúng cách. Lấy máy hút bụi hút toàn bộ phần bám lại trên bộ tản nhiệt. Nhưng nên tránh làm cong vênh các lưới tản nhiệt. Để tránh làm ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của điều hòa. Còn phần nhựa bao bọc bạn cũng nên lấy khăn ẩm lau toàn bộ cho sạch sẽ. Xong lắp lại các chi tiết vậy là ta đã vệ sinh xong phàn dàn lạnh.

bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Với dàn nóng: Đây là phần hay bị bám bẩn nhất nên chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ.

Phần cục nóng các bạn rất dễ để làm vệ sinh. Vì nó bao gồm các chi tiết rất lớn là quạt tản nhiệt và dàn khí ga làm mát không khí. Dùng tuoclovit tháo mặt bảo về quạt ra. Sau đó dùng hút bụi hút toàn bộ các khe lưới tản nhiệt. Bao quanh ống dẫn khí ga, cánh quạt, moto quạt cũng làm vệ sinh thật sạch sẽ. Và cũng dùng khăn ẩm để lau toàn bộ những bề mặt trong ngoài.

Như vậy điều hòa của gia đình nhà bạn đã sạch sẽ. Và có thể để lưu lại trong suốt thời gian không vận hành rồi.

Việc bảo quản điều hòa để ngưng sử dụng trong thời gian dài là rất cần thiết. Nhưng các thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp khuyên các bạn nên gọi chuyên viên bảo dưỡng trong các trường hợp sau:

  • Bạn không hiểu biết về những chi tiết cần vệ sinh, sửa chữa hay bảo dưỡng
  • Cục nóng không thuận tiện trong tầm tay cần leo trèo
  • Các thiết bị làm vệ sinh không có trong nhà

Các bạn không tự làm được có thể gọi điện thuê thợ bảo dưỡng chuyên nghiệp đến hỗ trợ qua số hotline0944.595.188

Bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn 24/7. Chúc các bạn thành công với việc tự tay bảo dưỡng điều hòa cho gia đình.

Leave a Reply

0944.595.188