Điều hòa dùng bao lâu thì sẽ hết ga cần nạp thêm vào?

Các sự cố liên quan đến vấn đề gas điều hòa có rất nhiều và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt. Đơn cử có thể kể đến như:

sửa điều hòa

– Điều hòa không làm lạnh được, tốn điện mà không có tác dụng gì

– Điều hòa bị rò rỉ nước khiến phòng lúc nào cũng ẩm ướt, rêu mốc, mùi hôi khó chịu

– Điều hòa làm lạnh kém, nhiệt độ không được ổn định khiến chúng ta khó chịu

– Điều hòa bị đóng vảy băng bên ngoài giàn lạnh

Chính vì những mối nguy hại phiền toái này mà không ai muốn điều hòa lâm vào tình trạng xấu như vậy. Để hạn chế, nhiều người sẽ cho rằng nên nạp ga bổ sung khi điều hòa hết ga. Tuy nhiên, thời điểm nạp ga hay điều hòa dùng bao lâu sẽ hết ga lại không ai rõ. và nạp ga điều hòa bao nhiêu thì đủ thì chưa chắc ai cũng biết

BẠN ĐÃ BIẾT ĐIỀU HÒA DÙNG MẤY NĂM SẼ HẾT GA?

sửa điều hòa

Trong thực tế, ga điều hòa không tự mất đi được. Nếu lắp đúng kỹ thuật, có thể 10 năm, thậm chí 20 năm vẫn đủ ga hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật không đảm bảo thì có thể vài năm, thậm chí là vài tháng điều hòa của bạn sẽ bị thoát hết ga. Và đó cũng là lúc những dấu hiệu sự cố mà chúng ta vừa điểm qua xuất hiện.

Khi này, giải pháp xử lý là phải gọi đến trung tâm sửa điều hòa uy tín để yêu cầu bổ sung đúng loại ga cần thiết.

NẠP GA ĐIỀU HÒA LOẠI NÀO THÌ TỐT?

sửa điều hòa

Hiện nay, ga dùng cho điều hòa có 3 loại phổ biến nhất, đó là:

– Ga R22: Đây là loại sử dụng nhiều nhất do giá rẻ, quy trình nạp đơn giản, nhanh chóng. Đây cũng là loại ga có thể dung nạp tạp chất nên khi bơm ga, không cần xả hết ga cũ mà có thể nạp trực tiếp thêm vào.

– Ga R410: Ga R410 có mức giá đắt hơn R22 và cũng đòi hỏi kỹ thuật tay nghề của thợ bảo dưỡng điều hòa vững vàng, thiết bị hỗ trợ chuyên dụng. Không giống R22, khi nạp ga R410 chúng ta sẽ phải xả toàn bộ ga cũ trước khi nạp mới.

– Ga R32: Đây là loại ga chuyên dùng cho các thiết bị điều hòa cao cấp, giá tiền đắt và nhiều ưu điểm vượt trội là khả năng làm lạnh cực mạnh và giữ nhiệt ổn định. Để nạp ga R32 sẽ cần đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp và dụng cụ chuyên dùng của trung tâm bảo hành điều hòa uy tín.

Trên thị trường ga điều hòa có nhiều loại xuất xứ từ nhiều nước khác nhau, trong đó nhiều nhất là ga nhập từ Trung Quốc và Ấn Độ vì giá thành thấp. Ga của Ấn Độ thì tốt hơn của Trung Quốc, đắt đỏ và cao cấp nhất là các loại ga nhập từ Anh, Đức và thường không nhập tràn lan.

sửa điều hòa

Tùy thuộc và loại điều hòa và khả năng tài chính của gia đình mà chúng ta sẽ quyết định nạp ga phù hợp.

Để được giải đáp chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến ga điều hòa, xin vui lòng liên hệ ngay 0925 108 999. Trung tâm sửa điều hòa tại nhà uy tín số 1, luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cho quý khách hàng.

Trân trọng cám ơn !