#1 Một số bệnh đơn giản ở điều hòa mà mất tiền oan với thợ sửa

Xã hội phát triển cùng với sự nóng lên của trái đất, nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. Vì vậy các đơn vị sửa chữa lắp đặt cũng theo đó mà phát triển. Bên cạnh các đơn vị uy tín thì đó là các đơn vị sửa chữa thiếu trách nhiệm, luôn nghĩ chiêu trò bòn rút tiền của quý khách. Hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa của chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết sau. Để các bạn có kiến thức cho bản thân tránh gọi phải đơn vị sửa chữa không uy tín.

Điều hòa bị hết gas.

Đây là căn bệnh mà thợ sửa hay nói đến nhất mỗi khi đến sửa chữa bảo dưỡng điều hòa. Họ nói vì thiếu ga nên điều hòa mới không thể làm mát. Việc một chiếc điều hòa bình thường bị thiếu hay hết gas là rất hiếm khi xảy ra. Chỉ xảy ra khi điều hòa gặp sự cố rò rỉ ở các mối nối. Hay sử dụng lâu năm hoặc bị gẫy, vỡ ống đồng. Từ đó mới gây ra rò rỉ thiếu ga.Trường hợp khác nữa là trong quá trình lắp mới người lắp đặt điều hòa lắp không chuẩn, không kiểm tra và nạp đủ gas.

nhung-benh-dieu-hoa-tho-sua-thuong-noi-doi-de-kiem-them

Bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên.

Theo một thợ sửa điều hòa lâu năm ở Hà Nội cho biết. Dấu hiệu một chiếc máy điều hòa bị thiếu gas sẽ có những vết dầu. Hiện tượng này là do gas lạnh thoát ra phải chạy qua blok có dầu. Nếu máy khô cong, không có dấu hiệu thoát dầu chắc chắn là không bao giờ bị thoát gas.

Làm sao để biết thợ đang lừa mình ?

Một số dấu hiệu khác khi máy bị thiếu gas hoặc hết gas là: Máy kém lạnh, có hiện tượng bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng. 

Một số nguyên nhân cũng làm cho điều hòa không mát ví dụ bạn bật nhầm sang chế độ hút ẩm của máy lạnh. Khi người thợ đến thấy gia chủ không biết sẽ đánh lạc hướng và giả vờ kiểm tra rồi kết luận thiếu ga. Và bắt đâu iến hành bơm ga cho  điều hòa. Họ sẽ cho mình xem số ga trong bình nhưng không cho mình xem lượng ga còn lại ở điều hòa bao nhiêu. Rồi họ tháo ga ở điều hòa ra một ít rồi bơm ga mới vào thu tiền của khách hàng.

sửa điều hòa

Cháy tụ, hỏng mạch.

“Bệnh này” cũng thường xuyên được các thợ sửa điều hòa báo với chủ nhà, tuy nhiên có thể điều hòa của bạn chỉ bị đứt dây, hỏng cảm biến…

Khi máy điều hòa chạy liên tục, trời nắng nóng, các chân ở đầu lốc sinh nhiệt cao. Một số dây quá kém sẽ bị đứt, dẫn đến việc blok không chạy, điều hòa không lạnh. Hoặc do chuột nó làm ổ nó vào cắn dây trong thời gian mình không sử dụng. Nhiều khi thợ sửa điều hòa đến chỉ việc nối lại các dây là blok lại chạy bình thường. Nhưng họ có thể nói với chủ nhà là máy bị cháy tụ. Hay hỏng bo mạch cầm về, đem thay, để kiếm vài trăm nghìn.

Mỗi một chiếc tụ, người thợ chỉ mua với giá vài chục nghìn. Cộng thêm với giá bảo hành, giá công thay khoảng 200.000 đồng. Nhưng nhiều người sẵn sàng “chém” với giá 400.000 – 450.000 đồng.

Ở một số máy đời cao, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra lỗi của máy ngay ở bảng điều khiển. Ấn vào nút Cancel một lúc, nó sẽ hiện lên từng lỗi, đến lỗi nào, máy kêu tít dài, bạn có thể vào mạng tra ra lỗi đó là gì… Bằng cách này, bạn hoàn toàn biết bệnh của điều hòa, không bị thợ sửa lừa.

Máy yếu, kém lạnh.

Khi bạn bật điều hòa khá lâu, xuống cả nhiệt độ rất thấp mà trong phòng vẫn nóng. Nguyên nhân hay gặp nhất là do lâu ngày máy lạnh không được bảo dưỡng. Lưới lọc bị bẩn, bụi bám đầy cản luồng gió đi qua. Khiến phòng không mát, điều hòa chạy rất tốn điện.

Khi nhận yêu cầu của khách hàng người thợ đến nơi chỉ cần bảo dưỡng vệ sinh màng lưới lọc với giá 150.000 là xong. Nhưng với những người thợ vì lợi ích sẽ nói mánh bị hỏng này hỏng kia hay thiếu ga để vòi thêm tiền của khách hàng.

nhung-benh-dieu-hoa-tho-sua-thuong-noi-doi-de-kiem-them-1

Vệ sinh lưới lọc là việc bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà. Ảnh: Mộc Miên.

Khi có nhu cầu cần lắp đặt hay sửa điều hòa hãy liên hệ cho chúng tôi qua:

Số điện thoại : 0944.595.188 – 024.3568.2338

Hoặc truy cập :  https://suachuabaoduongdieuhoa.com.vn/ để biết thêm nhiều thông tin.

Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ tất cả quý khách !

Leave a Reply

0944.595.188