Chia sẻ cách dùng điều hòa 2 chiều tốt nhất vào mùa đông khi có trẻ nhỏ

Vào mùa đông thời tiết miền bắc thường rất lạnh. Có những lần nhiệt độ giảm sâu có khi 5 -6 độ C. Điều này khiến cho trẻ nhỏ rất dễ mắc phải các bệnh cảm cúm hay về đường hô hấp. Vì vậy việc sử dụng điều hòa 2 chiều để giữa ấm nhiệt độ cơ thể cho trẻ nhỏ. Là điều hết sức cần thiết của mỗi gia đình. Cách sử dụng điều hòa 2 chiều rất đơn giản. Những nếu không sử dụng đúng cách sẽ có thể mang lại tác hại cho trẻ và cả gia đình của bạn. Vậy sử dụng điều hòa chiều nóng vào mùa đông như thế nào mới đúng. Và nhiệt độ như nào thì thích hợp để mang lại hiệu quả. Sau đây hãy cùng chuyên giá sửa điều hòa của chúng tôi đi vào tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng nhé

điều hòa 2 chiều

Nên để nhiệt độ điều hòa bao nhiêu vào mùa đông thì phù hợp?

Khi Bạn bắt đầu cài đặt nhiệt độ điều hòa để sử dụng bạn nên chú ý đến mức độ nhiệt giữa hai môi trường trong phòng và ngoài trời sao cho hợp lý để giúp cho thân nhiệt của trẻ được ổn định. Việc điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp với trẻ là điều mà ông bố mẹ nào cũng cần phải cân nhắc và chú ý.

điều hòa 2 chiều

Vì sức đề kháng của trẻ nhỏ còn yếu vì thế việc điều chỉnh nhiệt độ không đúng cách sẽ dẫn đến việc trẻ nhỏ dễ bị mắc bệnh về hô hấp. Theo chuyên gia thì nhiệt độ tốt nhất nên đặt cho điều hòa giao động động từ khoảng 27 – 29 độ là phù hợp với cơ thể của trẻ nhất. Những để duy trì được nhiệt độ này thì các ông bố bà mẹ có thể bật điều hòa hoặc hệ thống thông gió. Đặc biệt không nên mặc quần hoặc quấn tã quá chặt cho bé.

Đã có nhiều ông bố bà mẹ đã nhầm tưởng rằng. Nhiệt độ ghi trên giàn điều hòa hay báo trên điều khiển là nhiệt độ thực. Đó là điều hoàn toàn sai lầm. Bởi vì nhiệt độ còn phải phụ thuộc vào diện tích của căn phòng. Kèm theo các yếu tố khác nữa. Vì vậy bạn nên sẵm một cái nhiệt độ kế nếu như nhà có trẻ nhỏ để bạn có thể biết chính xác được nhiệt độ của phòng hiện tại là bao nhiêu. Tránh hiện tượng phòng quá lạnh làm trẻ dễ bị ốm hơn.

Thời gian để trẻ nằm điều hòa 2 chiều trong mùa đông là bao nhiêu?

Theo các bác sĩ thì không nên để trẻ nằm trong điều hòa lâu dài. Thời gian tốt nhất cho trẻ nằm trong điều hòa không nên quá 2 tiếng/ mỗi lần. Sau khi bé ở trong phòng  2 tiếng bạn nên cho bé ra ngoài khoảng từ 15 -20 phút.. Lưu ý: khi cho bé ra ngoài bạn nên mở rộng cửa và bế bé khoảng 2 -3 phút để bé có thế tiếp xúc được với nhiệt độ bên ngoài. Nhớ là mặc ấm cho bé tránh bị gió. Còn vào buổi tuối trước khi cho bé đi ngủ bạn nên bật điều hòa trước 5 – 10 phút để làm ấm phòng trước khi  bế bé vào, và hẹn giớ sau 2-3 tiếng thì tắt.

điều hòa 2 chiều

Nên vệ sinh điều hòa sau mỗi mùa để đảm bảo sức khỏe cho bé tốt nhất

Việc sau một quá trình sử dụng điều hòa tốt nhất bạn nên tự vệ sinh điều hòa. Hoặc gọi đến trung tâm sửa điều hòa tại nhà hay bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Để được vệ sinh điều hòa một cách sạch sẽ nhất. Vì đây chính là nguồn gây bệnh cho trẻ với nhiều loại nấm mốc,bụi bẩn. Vi khuẩn lưu trú trong điều hòa.

điều hòa 2 chiều

Việc vệ sinh điều hòa như vậy vừa giúp điều hòa chạy tốt hoạt động ổn định lâu dài hơn. Mà lại đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ. Hy vọng những chia sẻ trên đây. Một phần nào giúp bạn biết cách dùng điều hòa 2 chiều vào mùa đông. Một cách tốt nhất cho trẻ nhỏ. Chúc bạn và gia đinh hạnh phúc cùng bé yêu khôn lớn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đọc, hẹn bạn với những bài chia sẻ tiếp theo.

Trân Trọng!

 

Leave a Reply

0944.595.188