Cách khắc phục sự cố máy nén chạy ồn

Trong khi sử dụng các thiết bị điều hòa, thật khó tránh khỏi hoàn toàn những sự cố hỏng hóc. Điển hình như điều hòa bị rỉ nước, đóng băng tuyết khi chạy. Điều hòa không làm mát được như yêu cầu. Hay sự cố máy nén chạy ồn quá khó chịu. Đây chính là một số những trục trặc phổ biến ở mọi model điều hòa.

Với những người thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp, có thể đây là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu là người sử dụng điều hòa, việc bắt gặp sự cố như máy nén chạy ồn sẽ có ít nhiều hoang mang. Hẳn là sẽ vô cùng thắc mắc nguyên nhân tại sao lại phát sinh vấn đề này? Hay cách sửa điều hòa tốt nhất trong trường hợp này là gì?

sua may nen chay on

NGUYÊN NHÂN MÁY NÉN CHẠY ỒN

 Biểu hiện của sự cố này là tiếng ồn phát ra từ dàn nóng của điều hòa. Hay còn gọi là cục nóng, phần thiết bị đặt ngoài trời.

Lý do tình trạng này xuất hiện có thể là do 1 hoặc nhiều nguyên nhân sau:

+ Có thể điều hòa bị dư gas

+ Chi tiết linh kiện nào đó trong máy nén bị hư hỏng

+ Bu lông, óc vít của máy nén bị lỏng gây ra tiếng ồn

+ Các tấm vận chuyển vẫn còn trên dàn nóng, chưa được tháo ra

+ Có sự tiếp xúc giữa 1 ống này với 1 ống khác hoặc là với bộ phận vỏ máy nén

sua may nen chay on

CÁCH SỬA ĐIỀU HÒA GẶP SỰ CỐ Ở MÁY NÉN

Việc máy nén chạy ồn chắc chắn khiến chúng ta chẳng dễ chịu gì. Chính vì thế, vấn đề cấp bách được đặt ra chính là cách sửa điều hòa hiệu quả nhất. Đó là gì?

+ Yêu cầu rút bớt gas còn dư bằng cách xả gas từ khóa lục giác. Đó là vị trí đặt tại đầu côn cuối dàn nóng điều hòa.

+ Kiểm tra sự tương thích của máy nén với thiết bị. Kiểm tra linh kiện bên trong có trục trặc gì không. Nếu hư hỏng hoặc không tương thích, phải thay máy nén mới cho thiết bị.

+ Vặn chặt lại các ốc vít, bu lông bên trong máy nén.

+ Kiểm tra các tấm vận chuyển xem có còn không. Nếu có phải tháo ra nhằm để cho hệ máy đỡ va chạm gây ra tiếng ồn.

+ Kiểm tra các ống cố định bên trong. Nếu có đụng chạm, cong vênh phải nắn chỉnh cho thẳng. Tránh cho nó tiếp xúc với bộ phận khác bên trong.

+ Kiểm tra lại mặt đế đặt máy xem đã đạt yêu cầu chưa. Nếu xiên dốc, lồi lõm, cong vênh thì phải xử lý ngay. Xiết chặt vừa phải các bu lông phía dưới đáy máy nén.

Với các phương án này, tốt nhất bạn nên tìm đến trung tâm sửa điều hòa tại Hà Nội uy tín. Như vậy, hiệu quả sẽ được đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không cần hoang mang để đối phó với các mẹo moi tiền khách hàng từ thợ sửa điều hòa.

Mọi yêu cầu, xin gửi ngay đến:

Hotline 24/24: 0925 108 999

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ!