Nguyên nhân tại sao cánh đảo gió của điều hòa Daikin không quay

TRUNG TÂM BẢO DƯỠNG SỬA ĐIỀU HÒA DAIKIN UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH.

Điều hòa nhiệt độ không còn là thiết bị xa lạ với mọi người hiện nay. Thời tiết nắng nóng kéo dài, việc sử dụng điều hòa làm mát không khí nơi làm việc, nơi ở dần thành thói quen của mọi người. Cũng chính vì thế, nhu cầu lắp đặt điều hòa luôn tăng cao ngay từ đầu mùa hè, đẩy giá tất cả dịch vụ liên quan như bảo dưỡng, sửa điều hòa tại nhà cũng tăng theo.

sửa điều hòa daikin

Để tăng khả năng làm mát không khí, cần chú ý chỉnh mức nhiệt độ thích hợp kết hợp việc sử dụng chế độ quạt gió của dàn lạnh. Khi cùng một mức nhiệt độ, điều hòa có quạt gió hay còn gọi là cánh đảo gió hoạt động, không khí sẽ nhanh được làm mát. Do đó, cánh đảo gió điều hòa là một bộ phận hết sức quan trọng, cần hoạt động ổn định.

Theo các chuyên gia sửa điều hòa Daikin , cánh đảo gió điều hòa có công dụng:

sửa điều hòa daikin

>>>Nhanh làm lạnh không khí trong phòng hoặc không gian.

>>>Điều chỉnh luồng khí lạnh tỏa ra theo hướng yêu cầu.

>>>Tạo độ thoáng cho bầu không khí trong phòng do đẩy tốc độ luân chuyển của không khí.

>>>Tiết kiệm điện năng do động cơ không phải hoạt động với cường độ cao.

Do đó, khi cánh đảo gió gặp sự cố, nghĩa là công năng hoạt động của thiết bị đã bị giảm sút đáng kể. Về lâu về dài, có thể là những vấn đề hư hỏng phức tạp hơn.  Chính vì vậy, ngay từ đầu khi phát hiện ra sự cố, chúng ta phải xác nhận nguyên nhân và đưa ra cách xử lý sửa chữa điều hòa nhanh chóng, hiệu quả.

Trước khi bạn tìm cách xử lý tình huống cánh đảo gió của điều hòa không quay, cần phải biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hãy nghe thợ kỹ thuật của trung tâm bảo dưỡng điều hòa Daikin tại Hà Nội chia sẻ nguyên nhân:

>>> Cánh quạt bị kẹt trong quá trình vận hành

>>> Sai chức năng điều khiển quạt gió

Thông thường, thợ sửa điều hòa tại nhà khi gặp các tình huống trên sẽ khắc phục bằng cách:

sửa điều hòa daikin

>>>Tắt máy, khởi động lại và kiểm tra sự hoạt động của các đảo gió. Nếu cánh đảo gió vẫn chưa hoạt động trở lại, bạn thử sử dụng dụng cụ đẩy (tạo đà) cho chúng hoạt động trở lại hoặc kiểm tra trục của lá quạt.

>>>Kiểm tra màn hình hiển thị của điều khiển để xem cơ chế hoạt động hiện tại của điều hòa có đúng như mong muốn chưa. Có lúc do sự kẹt nút điều khiển, người sử dụng chưa khởi động đúng chức năng mong muốn.

Khi bạn đã thử xử lý theo hướng dẫn như trên nhưng cánh đảo gió của điều hòa chưa hoạt động bình thường?

Hãy chọn cách đơn giản hơn, bấm máy gọi hotline 0944.595.188 để khắc phục sự cố ngay lập tức.

SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA GIÁ RẺ – CÓ MẶT MỌI LÚC MỌI NƠI

Leave a Reply

0944.595.188