Nguyên nhân và cách sửa điều hòa Daikin kém lạnh khi hoạt động

Điều hòa kém lạnh làm bạn thấy khó chịu trong thời tiết nắng nóng của mùa hè oi bức. Tại sao điều hòa không mát, chạy kém lạnh, làm lạnh không sâu? Hãy cùng trung tâm sửa điều hòa Daikin tại Hà Nội lý giải cho điều bất thường này.

sửa điều hòa daikin

Trong suốt 15 năm hoạt động gắn bó với nghề, chúng tôi gặp không ít các ca bệnh liên quan đến vấn đề khả năng làm lạnh của điều hòa. Sau khi đúc rút từ quá trình xử lý thực tiễn, thợ sửa điều hòa Daikin có thể thống kê ra một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng phiền toái này như sau:

Nguyên nhân điều hòa chạy kém lạnh và lạnh không sâu

Rò rỉ đường ống ga: ga là nhiên liệu cần thiết cho quá trình làm mát của điều hòa Daikin. Trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó ga bị thất thoát ra ngoài sẽ làm giảm công suất hoạt động, thậm chí là không thể làm lạnh được.

sửa điều hòa diakin

+ Công suất điều hòa thấp quá: có nhiều loại điều hòa công suất hoạt động khác nhau: 9000 BTU, 12000 BTU, 18000 BTU,… Và theo đó, khả năng làm mát của chúng cũng khác nhau. Đối với phòng lớn chúng ta sẽ đòi hỏi điều hòa công suất cao hơn, nếu không sẽ không đủ khả năng làm mát. Đây là lỗi trong lựa chọn lắp đặt thiết bị chứ không phải hư hỏng, do đó bạn nên thay mới điều hòa thay vì gọi dịch vụ bảo dưỡng điều hòa Daikin tại nhà.

+ Nhiệt độ ngoài trời quá cao so với nhiệt độ trong phòng: khi sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn thì khả năng làm mát của điều hòa cũng bị hạn chế. Trung bình khoảng chênh lệch lý tưởng là 7 – 10 độ C. Chúng ta cũng không nên để điều hòa quá thấp vì như vậy có thể dẫn đến tình trạng sốc nhiệt khi bước ra ngoài.

+ Lâu ngày không vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin: không vệ sinh thường xuyên khiến dàn lạnh bị bám bụi cũng là nguyên do hạn chế khả năng làm mát của thiết bị.

+ Điều hòa bị hỏng tụ, chết tụ: với trường hợp này, đừng nên do dự mà hãy gọi ngay đến dịch vụ sửa điều hòa tại nhà để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cách khắc phục sửa điều hòa Dakin bị kém lạnh khi hoạt động là gì?

Để có thể khắc phục hiện tượng này, thợ kỹ thuật của trung tâm bảo hành điều hòa Daikin tại Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra giải pháp thích hợp trong từng trường hợp. Đó là:

sửa điều hòa daikin

+ Kiểm tra lại lắp đặt xem có đúng kỹ thuật không, khắc phục để tránh hiện tượng rò ga.

+ Nạp ga bổ sung đảm bảo hoạt động ổn định lại cho thiết bị.

+ Vệ sinh sạch sẽ dàn nóng, dàn lạnh, trung bình khoảng 4 – 6 tháng/ lần

+ Thay tụ, khắc phục sự cố để điều hòa có thể hoạt động làm lạnh bình thường.

Với nhiều năm hoạt động uy tín, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ hỗ trợ tốt nhất về giá cả và chất lượng. Mọi vấn đề liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa Dakin, xin gửi về hotline: 0944.595.188.

Trung tâm phục vụ 24/24 cả ngày lễ, tết, thứ 7, chủ nhật.

Leave a Reply

0944.595.188