Cách sửa điều hòa Panasonic không nhận tín hiệu của điều khiển

Theo Chuyên gia sửa điều hòa Panasonic thì điều khiển là một bộ phận không thể tách rời khỏi điều hòa, một thiết bị làm mát không khí. Hầu hết hiện nay các hộ gia đình, khu tập thể , văn phòng làm việc hiện này đều sử dụng loại điều hòa treo tường. Thương loại điều hòa này được lắp đặt ở sát trần nhà. Làm tăng khả năng tản hơi mát cho cả căn phòng, nhà ở. Vì thế nếu không có điều khiển điều hòa thì việc sử dụng điều hòa panasonic sẽ gặp nhất nhiều khó khăn, bất tiện. Một số trường hợp: có những dòng máy không có nút cơ học. Chỉ có thể dùng được điều hòa Panasonic khi phát lệnh vận hành từ điều khiển.

sửa điều hòa panasonic

Vậy bạn cần phải làm gì nếu điều khiển điều hòa bị trục trặc, không hoạt động bình thường được? Sau đây là những gợi ý của chuyên gia  sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa Panasonic uy tín nhất Hà Nội:

1 . Đầu tiên bạn cần kiểm tra chiếc điều khiển của thiết bị

+ Tháo lắp điều khiển và kiểm tra pin của chiếc điều khiển mà thiết bị điều hòa nhà bạn đang dùng. Nếu như pin bị yếu. Sẽ khiến điều khiển giảm khả năng truyền tín hiệu đến mất thần của dàn lạnh. Như vậy trong trường hợp này. Bạn chỉ cần thay pin mới cho chiếc điều khiển nhà bạn và sẽ sử dụng được bình

+ Bạn Kiểm tra khả năng hoạt động của bóng hồng ngoại trên chiếc điều khiển Panasonic gia đình. Bạn thể dùng điện thoại. Mở chức năng chụp ảnh và ghi lại độ phát sáng của bóng hồng ngoại khi bấm nút bất kỳ. Nếu như trên hình ảnh ghi lại mà bóng hồng ngoại phát sáng thì bóng hồng ngoại đó vẫn hoạt động bình thường.

sửa điều hòa panasonic

+ Kiểm tra rà soát lại toàn bộ các phím trên điều khiển điều hòa. Để nhanh chóng phát hiện được nút kẹt điều hòa nếu có. Chỉ cần có một phím bất kỳ bị kẹt. Thì chiếc điều khiển điều hòa sẽ rơi vào trạng thái treo, ngưng mọi hoạt động phát lệnh.

2 . Bạn nên kiểm tra mắt thần của dàn lạnh điều hòa Panasonic

Chuyên gia sửa điều hòa Panasonic cho biết mắt thần trên dàn lạnh là bộ phận chính dùng để tiếp nhận lệnh của điều khiển điều hòa. Do đó nếu như hiệu lệnh đã được phát ra bởi điều khiển. Nhưng mắt thần dàn lạnh không tiếp nhận nghĩa là có sự gián đoạn trong việc truyền hiệu lệnh cho động cơ.

sửa điều hòa panasonic

Bạn thể đánh giá khả năng tiếp nhận của mắt thần dàn lạnh tại nhà. Sau khi đảm bảo điều khiển đã hoạt động bình thường. Nếu mà khi bấm phím hiệu lệnh trên điều khiển Panasonic. Mắt thần dàn lạnh vẫn không nháy hoặc không phát tiếng một tiếng bíp nghĩa là tín hiệu không được tiếp nhận. Có nghĩa là, mắt thần của dàn lạnh đã bị hư hỏng, cần thay thế, sửa chữa. Lúc này bạn cần sử dụng đến phiếu bảo hành Panasonic nếu còn hạn sử dụng để tiết  kiệm chi phí sửa chữa.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm nguyên nhân khác Dẫn đến dàn lạnh điều hòa Panasonic không nhận tín hiệu điều khiển.

Bằng cách bạn hãy thay đổi các góc hoặc các hướng cửa điều khiển. Hoặc bạn có thể kiểm tra xem hướng phát tín hiệu có bị vướng chướng ngại vật nào không? Hoặc nhớ xem trước đó điều khiển có bị rơi. Hay va đập vào đâu không đó cũng là một nguyên nhân khiến điều khiển không phát được tín hiệu.

Nếu như bạn đã thực hiện hết các thao tác. Mà chuyên gia sửa chữa bảo dưỡng điều hòa đã nêu trên. Mà vẫn chưa cải thiện được. Bạn hãy gọi ngay đến cơ sở sửa điều hòa Panasonic uy tín chuyên nghiệp để được khắc phục tốt nhất . Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

 Hotline: 0944.595.188

Hoặc truy cập website: https://suachuabaoduongdieuhoa.com.vn

Rất vui khi chia sẻ thông tin hữu ích với quý khách!

 

Leave a Reply

0944.595.188