Có nên đặt chậu nước trong phòng sử dụng điều hòa không?

Trong mùa hè nóng bức, điều hòa nhiệt độ được sử dụng để làm mát không khí đã trở nên phổ biến ở các hộ gia đình hay cơ quan, công ty. Nhiều người phàn nàn với trung tâm sửa điều hòa chuyên nghiệp, việc sử dụng thiết bị này nhiều khiến họ bị khô da, khô tóc nên cứ bật điều hòa là đặt thêm chậu nước ở phòng ngủ. Theo đó, độ ẩm trong phòng sử dụng điều hòa sẽ cao hơn, nên da và tóc sẽ đỡ bị khô.

Có-nên-đặt-chậu-nước-trong-phòng-sử-dụng-điều-hòa-không

Cách suy luận này có đúng hay không? Việc đặt thêm chậu nước có thực sự tốt cho người dùng điều hòa hay không? Chúng ta hãy cùng thợ bảo dưỡng điều hòa tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Khi máy điều hòa hoạt động. Không khí được làm lạnh nhưng trong phòng vẫn có sự duy trì độ ẩm khoảng 60%. Thêm nữa, với các máy điều hòa thế hệ mới. Thân thiện với môi trường sẽ có thêm tính năng khử không khí. Việc bạn đặt thêm chậu nước hoặc máy phun sương vào trong phòng điều hòa đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ phải khử thêm lượng không khí từ nước bốc lên. Hơi ẩm cũng có thể khiến một số vị trí khớp nối bộ phận hoặc linh phụ kiện dễ bị hư hỏng cần gọi thợ sửa điều hòa để thay thế.

Có-nên-đặt-chậu-nước-trong-phòng-sử-dụng-điều-hòa-không1-min

Mặt khác, việc độ ẩm trong phòng tăng cao hơn. Sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc dễ nảy nở. Đây sẽ nguyên nhân gây nên các bệnh liên quan đến hô hấp như viêm mũi, viêm họng… cho trẻ nhỏ hoặc người có sức đề kháng yếu. Ngoài ra, thói quen sử dụng chậu nước, máy phun sương . Nhưng không đổ nước tồn lại sau khi sử dụng qua đêm. Hoặc không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chậu đựng nước. Máy phun sương cũng mang lại những ảnh hưởng xấu đến người sử dụng.

Dưới đây là một số kinh nghiệm của thợ điều hòa:

Theo kinh nghiệm của thợ sửa điều hòa, nếu muốn không khí trong phòng đỡ khô bạn nên vận hành điều hòa kèm chức năng thổi mát (fan). Tính năng này sẽ giúp không khí trong phòng được lưu thông, luân chuyển, tạo cảm giác dễ chịu hơn. Mức nhiệt độ được khuyên dùng là 24 – 260c. Vừa giúp cơ thể dễ chịu, thư giãn lại không tiêu tốn điện năng. Khi đó, bạn không cần phải đặt thêm chậu nước hay máy phun sương. Gây chiếm diện tích không gian mà vẫn không bị khô da, hư tổn tóc.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm bảo hành điều hòa từ sự hiểu biết về các thông số kỹ thuật của thiết bị và thông tin được ghi nhận theo phản ánh của người dùng từ bộ phận chăm sóc khách hàng. Chúng tôi hi vọng. Những thông tin trên sẽ hữu ích cho mọi người khi sử dụng thiết bị điện lạnh thân thiết này. Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp các dịch vụ bảo hành, sửa chữa điều hòa giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng gọi 0944.595.188 luôn có người hỗ trợ 24/7.

Xin chân thành cảm ơn!

Leave a Reply

0944.595.188