Dàn lạnh điều hòa bị rò rỉ nước là do đâu? Cách khác phục ra sao?

Chị Nguyên Thị Tâm ( Cầu Giấy – Hà Nội)  Có gửi thắc mắc về cho trung tâm

Từ đầu hè đến nay, chiếc Điều hòa Panasonic inverter của nhà tôi có hiện tượng bị chảy nước ở dàn lạnh, dẫn đến ẩm mốc tường. Có hôm sử dụng nhiều nó còn giỏ giọt tạo thành một vũng nước nhỏ dưới sàn nhà, rất khó chịu. Hôm nào nhỏ nhiều quá tôi phải lấy khăn trải ra khu vực đó để tránh làm trơn trượt các thành viên trong gia đình. Tuy điều hòa bị nhỏ nước như vậy những vẫn xả khí mát bình thường.

điều hòa bị rò rỉ nước

Vậy trung tâm cho tôi hỏi nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị nhỏ nước? Và cách khắc phục sự cố này như thế nào? Cám ơn trung tâm.

Trung tâm bảo hành điều hòa.

Chúng tôi rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho trung tâm. Trung tâm xin trả lời câu hỏi của cị như sau:

Việc điều hòa có hiện tượng bị rò rỉ nước khi hoạt động có thể do rất nhiều nguyên nhân. Những chủ yếu là do những nguyên nhân dưới đây.

1 – Điều hòa không được bảo dưỡng vệ sinh máy định kỳ.

Việc một thời gian dài sử dụng, gian lạnh bị bám khá nhiều bụi bẩn, dẫn đến bị rò rỉ nước ra ngoài. Nặng hơn có thể khiến giàn lạnh bị đóng đá, không cung cấp hơi mát cho căn phòng được.

Khắc phục: Để có thể khắc được lỗi này, Bạn chỉ cần rút điện điều hòa và, tiến hành tháo tấm lưới lọc của dàn lạnh ra và vệ sinh sạch sẽ. Đối với những bụi bẩn khó rửa bạn có thể sử dụng một chút dầu rửa bát pha loãng để xử lý sạch bụi trên lưới lọc

2 – Vỡ, tắc, bục đường ống thoát nước.

Thường nước sẽ được tích tụ ở giàn lạnh và sẽ chảy theo ống thoát nước của diều hòa ra bên ngoài. Tuy nhiên, nếu như lâu ngày bạn không vệ sinh, đường ống này, bụi bẩn hay là con côn trùng sẽ làm tắc ống thoát nước. Khiến nước bị trào ngược vào, dẫn đến đầy máng hứng và chạy xuống nền nhà. Còn hiện tượng ống vỡ hay bục thì nước sẽ trực tiếp chảy xuống sàn.

Khắc phục:  Việc xử lý sự cố này khá đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra đường ống thoát xem có bị bẩn không và vệ sinh . Nếu ống bị bục vỡ, thì bạn nên thay đường ống mới.

3 – Điều hòa hết gas hoặc non gas

Khi điều hòa bị hết gas hay non gas, sẽ dẫn điến hiện tượng dàn lạnh bị đóng đá bên trong.Làm cho nước không thể thoát được ra ngoài qua đường ống. Dẫn đến điều hòa bị chảy nước.

Xem Thêm: Tại sao cần phải vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

điều hòa bị rò rỉ nước

Khắc phục: Để khắc phục tốt nhất thì bạn liên hệ vơi các trung tâm bảo hành điều hòa để được họ cử nhân viên đến nạp gas cho điều hòa của bạn đồng thời vệ sinh dàn lạnh luôn.

4 – Điều hòa bị hỏng quạt dàn lạnh.

Khi giàn lạnh bị hỏng quạt, hay là quay chậm. Khiến cho dàn lạnh bị đóng tuyết.  Lúc này thì nước không thể nào chảy xuống theo chiều của máng để thoát ra ngoài theo đường ống, mà bị tuyết ngăn lại ,nhỏ trực tiếp xuống phòng

Khắc phục: Gọi thợ điều hoà đến kiểm tra và thay thế quạt dàn lạnh bị hỏng.

5 – Lắp đặt điều hòa không đúng cách.

Hiện tượng này khá phổ biến, khi gặp phải một số thợ lắp đặt thiếu kinh nghiệm, ẩu đả. Trong quá trình lắp họ lắp đặt đường ống thoát không có độ dốc. Chính vì điều này dẫn đến dàn lạnh của bạn có hiện tượng bị rò rỉ nước. Kể cả là các dòng điều hòa đời mới nhất.

Khắc Phục: Chỉ cần gọi thợ sửa điều hòa đến để lắp đặt lại đường ống thoát, sao cho có một độ dốc nhất định để cho dàn lạnh có thể thoát nước ra ngoài, không bị chảy ngược vào trong.

Leave a Reply

0944.595.188