Tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa Daikin định kỳ?

Thợ sửa chữa điều hòa tại nhà vẫn thường khuyên chúng ta cần phải bảo dưỡng thiết bị định kỳ. Tuy nhiên, không chắc mỗi cá nhân lại hiểu rõ nguyên nhân vì sao cần phải làm vậy. Và tất nhiên, không phải thợ sửa chữa nào cũng có thời gian kiên nhẫn giải thích cho bạn biết.

bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa Daikin định kỳ?

Thực tế thì không phải chỉ riêng điều hòa Daikin mà tất cả các dòng thiết bị khác như Panasonic, LG, Samsung,… đều yêu cầu được bảo dưỡng vệ sinh định kỳ. Nguyên nhân đó là vì nếu không làm như vậy, chúng ta sẽ phải đối mặt với các nguy cơ như:

bảo dưỡng điều hòa

– Viêm nhiễm đường hô hấp do bụi bẩm bám quá dầy trong điều hòa và tản mác ra không khí mỗi khi quạt thổi hơi lạnh làm mát phòng.

– Tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường.

– Không biết sớm và sửa chữa điều hòa daikin kịp thời do không kiểm tra, phát hiện sự cố thường xuyên. Do vậy, khi nhận thấy dấu hiệu khác thường thì sự cố đã nghiêm trọng hơn, đòi hỏi tiêu tốn nhiều thời gian, tiền bạc, công sức hơn cho hoạt động khắc phục.

– Điều hòa chạy không ổn định, nhanh xuống cấp, nhanh tã, tuổi thọ bị rút ngắn lại.

– Một số ảnh hưởng tiêu cực khác do chúng ta không vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin định kỳ thường xuyên.

bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Với những lý do trên, việc bảo dưỡng chắc chắn không thể lơ là. Tuy nhiên, bạn đã biết khi nào thì cần gọi đến trung tâm sửa điều hòa tại nhà để yêu cầu hỗ trợ dịch vụ vệ sinh?

Không phải mỗi thiết bị đều được sử dụng cho mục đích giống nhau, do đó tùy từng trường hợp cụ thể mà chúng ta mới quyết định xem liệu đâu là lúc cần phải bảo dưỡng điều hòa Daikin. Thời điểm lý tưởng nhất, quý khách hàng có thể tham khảo qua thông tin bên dưới:

>>> Đối với các xí nghiệp nhà máy sử dụng điều hòa liên tục, môi trường sản xuất nhiều bụi bẩn thì không thể để mặc điều hòa quá lâu. Trung bình tối thiểu 1 tháng/lần, bạn sẽ cần đến thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để kiểm tra bảo dưỡng.

>>> Đối với các văn phòng, bệnh viện, trường học,… sử dụng điều hòa tủ đứng, điều hòa công nghiệp,  thời điểm cần gọi dịch vụ sửa điều hòa tại Hà Nội đến bảo dưỡng là 3 tháng/lần.

>>> Đối với các hộ dân cư thường xuyên sử dụng điều hòa, trung bình 4 tháng bạn nên kiểm tra sửa chữa và vệ sinh thiết bị 1 lần.

>>> Đối với các hộ gia đình ít sử dụng hoặc điều hòa lâu ngày không dùng, chúng ta chỉ cần bảo dưỡng 1 lần trong khoảng 6 – 7 tháng.

Trên đây là thông tin cần thiết cho những ai đang quan tâm tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Để có thể nhận thêm thông tin tư vấn MIỄN PHÍ, quý khách vui lòng liên hệ ngay 0944.595.188.

Leave a Reply

0944.595.188