Tại sao điều hòa lâu ngày không dùng bật lại kêu như máy cày

Thời gian gần đây trung tâm sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội có nhận được một số phản hồi của khách hàng. Cụ thể là vấn đề do thời gian vừa qua mát mẻ, bây giờ mới sang hè nóng bức nên máy lạnh của gia đình tạm thời không hoạt động một thời gian dài mới được sử dụng lại. Tuy nhiên, thay vì chạy êm như bình thường, điều hòa lại phát ra tiếng kêu ầm ỹ như máy cày. Liệu có phải điều hòa đã bị hỏng và cần gọi ngay cho thợ sửa điều hòa tại nhà?

sửa điều hòa

Trong thực tế, trường hợp này không hề hiếm gặp do đó quý khách không phải lo lắng quá nhiều. Nếu điều hòa của gia đình bạn sử dụng chưa lâu vẫn còn thời hạn bảo hành, có thể gọi cho trung tâm bảo hành điều hòa tại Hà Nội để được hỗ trợ bảo dưỡng điều hòa MIỄN PHÍ. Còn trong trường hợp hết hạn bảo hành, quý khách hàng có thể liên hệ đến các dịch vụ sửa chữa uy tín.

Theo kinh nghiệm của những chuyên viên sửa điều hòa GIỎI NHẤT, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiết bị kêu ầm ỹ như máy cày sau 1 thời gian không sử dụng đó là:

sửa điều hòa

– Lỗi do lắp đặt điều hòa không đảm bảo kỹ thuật nên điều hòa hoạt động nhanh gặp sự cố.

– Có thể do điều hòa lâu không sử dụng các con côn trùng như chuột thạch sùng làm nơi ẩn náu, khi mình bật lên chẳng may mắc phải 1 trong những con côn trung khiến cánh quạt bị kẹt và phát ra tiếng kêu, hoặc do lâu ko sử dụng bị khô dầu, Các bạn cũng đừng nên lo lắng , nếu 1 lúc mà ko hết tiếng kêu to bạn hay tắt điều hòa đi và gọi cho các đơn vị sửa chữa bảo dưỡng điều hòa nhờ họ kiểm tra cho nguyên nhân bị làm sao

– Do lớp bụi quá bám quá dày ngoài cánh quạt của điều hòa không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên.

– Điều hòa kêu do không có vật ngăn cách giữa thiết bị và cánh cửa.

Những nguyên nhân trên này cho ta thấy, vấn đề mà điều hòa của bạn gặp phải không hề nghiêm trọng. Có những trường hợp có thể tự khắc phục, có những trường hợp sẽ cần đến thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp nhưng cũng không đòi hỏi quá phức tạp.

SỬA ĐIỀU HÒA LÂU NGÀY KHÔNG DÙNG BẬT KÊU NHƯ MÁY CÀY THẾ NÀO?

Đầu tiên, trước khi gọi cho dịch vụ bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp, hãy kiểm tra lại cửa ra vào, cửa sổ của phòng lắp thiết bị xem vấn đề có phải đến từ đây không. Nếu không phải vì lý do đó, hãy lắng nghe xem tiếng ồn chính xác phát ra từ đâu.

– Do ốc lỏng, nắp bị rung khi điều hòa chạy >>> Chỉ cần bắt vít vặn chặt lại ốc.

– Điều hòa lâu không bảo dưỡng tấm lưới chắn bụi bẩn điều hòa không thoát được gió cũng dẫn đến hiện tượng điều hòa kêu to

sửa điều hòa

– Tháo nắp điều hòa, kiểm tra cánh quạt dàn lạnh xem có phải bị bám bụi không. Bạn có thể tự vệ sinh hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành điều hòa để được hỗ trợ tốt hơn.

Nếu các lý do trên đều không phải, vậy nguyên nhân có lẽ do lỗi lắp đặt hoặc vì một lý do khác thường nào đó. Khi đó, hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa – lắp đặt điều hòa tại Hà Nội uy tín nhất để được hỗ trợ khắc phục vấn đề.

Hotline trực tuyến 24/24: 0925 108 999.

Hãy gọi cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần !