Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa

Trong quá trình sử dụng điều hòa, bạn có thể tự vệ sinh điều hòa đơn giản mà không cần gọi đến những trung tâm sửa điều hòa tại nhàTheo lịch trình khoảng 3-4 tháng một lần nên vệ sinh nếu dùng điều hòa liên tục. Trong điều kiện thời tiết như ở Việt Nam, điều hòa được sử dụng chính là vào mùa hè còn mùa đông hầu như không được sử dụng thì khi kết thúc mùa hè và khi bắt đầu nắng nóng bạn cũng nên vệ sinh một lần để đảm bảo thiết bị luôn trong trạng thái sạch sẽ, hỗ trợ tốt cho hoạt động ổn định, tránh hư hỏng không đáng có.

sưar chữa điều hòa

Trung tâm chúng tôi là đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm và hợp tác với nhiều đối tác khách hàng tại Hà Nội. Chúng tôi sửa chữa, bảo dưỡng hiệu quả với tất cả các loại điều hòa có mặt trên thị trường như: sửa điều hoà Daikin, LG, Panasonic, Electrolux,… Nếu quý khách có thời gian và muốn tự mình vệ sinh điều hòa chúng tôi xin tư vấn phương pháp vệ sinh điều hòa đơn giản và hiệu quả.

sửa điều hòa

Chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh điều hòa gồm có: nguồn nước sạch, bình xịt nước hoặc tốt hơn và vòi xịt nước áp lực mạnh, tuốc- nơ- vít, chất tẩy rửa như nước rửa bát hoặc chất vệ sinh chuyên biệt cho điều hòa, giẻ sạch hoặc bọt biển. Ngoài ra hãy chắc chắn bạn ngắt toàn bộ nguồn điện cho điều hòa để bảo đảm an toàn và tránh những hỏng hóc cho thiết bị nếu có thao tác sai. Các thiết bị điều hòa khác nhau có cách tháo lắp khác nhau, chính vì vậy hãy xem xét kỹ và tháo lắp bình tĩnh, cẩn thận để tránh làm hỏng thiết bị.

Cách vệ sinh điều hòa bạn nên làm như sau:

Vệ sinh lớp mặt nạ lọc dàn lạnh: thao tác nhấc lớp mặt trước của điều hòa lên sẽ thấy ngay phần mặt nạ lọc của dàn lạnh. Thấm ướt khăn cùng chút chất vệ sinh và lau chùi sạch sẽ. Chú ý nên thao tác nhẹ nhàng và kỹ càng, sẽ tốn chút thời gian để mặt nạ lọc khô ráo. Sau đó lắp đặt lại như cũ.

Vệ sinh lưới lọc không khí của dàn lạnh: tháo mặt trước của điều hòa và nhấc tấm lưới lọc không khí ra. Xả nước sạch và vệ sinh lưới lọc. Nên vệ sinh bộ phận này mỗi hàng tháng.

Rửa dàn lạnh: trước khi tiến hành công việc này bạn cần che kín các phần bo mạch điện của dàn lạnh. Tránh để nước xâm nhập vào sẽ gây chập cháy và hư hỏng trên thiết bị. Sau đó dùng vòi nước xịt rửa vào các khe kim loại một cách từ từ đến khi sạch sẽ.

Vệ sinh dàn nóng: dùng vòi nước áp lực xịt vào các khe giữa các lá kim loại để loại bỏ bụi bẩn. Trong việc này cần chú ý không nên xịt quá mạnh làm biến dạng các lá kim loại.

Sau khi hoàn thành tất cả những công việc trên, hãy kiểm tra lại 1 lần để đảm bảo mọi khu vực được vệ sinh đều đã khô ráo, có thể dùng khăn khô sạch để lau những chỗ còn ướt. Đảm bảo bạn đã lắp đặt lại đúng như ban đầu, sau đó mới cấp điện cho điều hòa để chạy thử.

sửa điều hòa

Cách vệ sinh điều hòa này nếu quý khách làm theo đúng định kỳ  sẽ hỗ trợ tốt cho hoạt động ổn định của điều hòa, tránh được nhiều hư hỏng cho điều hòa và đảm bảo không khí trong sạch cho người sử dụng. Nếu là người bận rộn, thiếu thời gian, hãy gọi cho chúng tôi, trung tâm sửa điều hòa tại nhà  sẽ hỗ trợ quý khách bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp theo định kỳ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách và đảm bảo uy tín, chất lượng, giá rẻ trong dịch vụ.

Leave a Reply

0944.595.188