Mẹo sửa và bảo dưỡng điều hoà các hãng tại nhà nhanh nhất

Tác dụng mạnh mẽ trong việc làm mát, lọc bụi bẩn đồng thời giúp bổ sung luồng không khí dễ chịu trong phòng. Điều hòa trở thành thiết bị rất đỗi thân thuộc của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng và bảo vệ chúng một cách hiệu quả. Một vài mẹo sửa và bảo dưỡng điều hòa tại nhà dưới đây sẽ giúp thiết bị của bạn luôn bền đẹp như mới và kéo dài tuổi thọ.

meo sua dieu hoa tai nha

Mẹo sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà tại nhà

Bước 1: Vệ sinh lưới lọc không khí

Công đoạn đầu tiên trong bảo dưỡng điều hòa, đó chính là bạn tiến hành tháo mặt máy dàn lạnh. Sau đó rút lưới ra và vệ sinh thật sạch với nước. Lưới lọc là bộ phận khá bụi vì thế hãy cố gắng vệ sinh chúng 2 lần/ tuần nhé.

Bước 2. Làm sạch dàn nóng

Dàn nóng là bộ phận thường đặt ngoài trời, chúng rất ít được che chắn vì vậy rất dễ bị bụi bẩn. Tuy nhiên việc vệ sinh chúng có chút khó khăn bởi cần phải sử dụng một máy bơm nước tạo lực mạnh xịt rửa các bộ phận, sau đó làm khô cục nóng. Dàn nóng cũng cần được làm sạch thường xuyên tránh ảnh hưởng đến hoạt động của quạt và block điều hòa.

Bước 3. Làm sạch dàn lạnh

Dàn lạnh không được làm sạch sẽ khiến điều hòa thổi ra có mùi hôi, khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Vì vậy làm sạch dàn lạnh chính là công đoạn quan trọng trong việc bảo dưỡng điều hòa tại nhà. Thực hiện vệ sinh dàn lạnh bằng cách sử dụng bơm áp lực mạnh phun nước trực tiếp vào dàn lạn, tiến hành phun từ từ lên dàn và lên quạt dàn lạnh cho đến khi thấy hết bẩn.

sua dieu hoa tai ha noi

Bước 4. Khỏi động lại điều hòa

Khởi động lại điều hòa để chắc chắn rằng chúng vẫn hoạt động bình thường sau khi thực hiện vệ sinh.

Khắc phục tình trạng điều hòa làm lạnh kém

Điều hòa vẫn hoạt động bình thường. Nhưng khả năng làm lạnh lại kém, việc bạn cần làm lúc này đó chính là hạ nhiệt độ xuống. Nếu sau khi thực hiện điều đó mà vẫn không mang lại hiệu quả. Thì rất có thể điều hòa của bạn bị bám quá nhiều bụi bẩn. Vì vậy, hãy chú ý tới việc vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để mang lại hiểu quả cao nhất trong quá tình sử dụng. Trong trường hợp đã vệ sinh và để điều hòa chạy trong khoảng 1h. Mà vẫn không cải thiện được tình trạng. Thì có nghĩa là bạn đã mua phải một chiếc điều hòa không thực sự đúng với kích thước.

Điều hòa vẫn chạy nhưng không mát

Tình trạng này cũng thường xuyên xảy ra. Khi đó bạn hãy kiểm tra nhiệt dù có thể chúng không phải nguyên nhân chính. Tiếp theo, bạn  hãy nhìn vào bình xem chúng có bị bẩn hay tắc nghẽn không. Nếu đúng thì cần lên phương án bảo dưỡng điều hòa hợp lý. Trường hợp khác có thể là do máy nén khí của điều hòa bị lỗi. Hoặc chưa có đủ chất làm lạnh ở  trong toàn hệ thống. Nếu tình trạng này xảy ra, bạn buộc phải  cần đến một thợ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp.

Hy vọng với một vài mẹo sửa và bảo dưỡng điều hòa tại nhà dưới đây. Sẽ giúp bạn bảo vệ được thiết bị của mình một cách hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại nhà uy tín chất lượng. Vui lòng liên hệ Hotline  0925.108.999 để nhận được hỗ trợ tốt nhất!.

Chúc bạn thành công!