#1 Nguyên nhân điều hòa hoạt động nhưng không làm mát là lỗi gì?

Điều hòa vẫn chạy bình thường mà phòng không hề lạnh. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do đâu? Hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa của chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này dưới bài viết sau đây.

3 lỗi chính khiến điều hòa hoạt động mà không làm lạnh.

1. Điều hòa thiếu gas, hết gas.

Thiếu gas hết gas là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này. Vì vậy khi máy có dấu hiện không mát bạn cần tìm hiểu yếu tố này đầu tiên. Có thể do gia đình bạn sử dụng điều hòa quá lâu mà chưa một lần kiểm tra bảo dưỡng. Hoặc do tác động từ bên ngoài khiến ống đồng bị nứt vỡ làm rò rỉ ga. Hoặc khi lắp đặt không có sự kiểm tra kĩ càng và chưa nạp đủ lượng gas cần thiết.

sửa điều hòa

Biểu hiện của điều hòa khi thiếu gas, hết gas đó là:

+ Máy không mát khi hoạt động, hoặc làm mát kém.

+ Xuất hiện tuyết bám ở các van ống nhỏ ở dàn nóng.

+ Dòng điện hoạt động thấp hơn mức quy định ghi trên máy. hiện tượng này rất nguy hiểm ảnh hưởng đến block của máy điều hòa.

+ Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp suất làm việc bình thường.

Cách khắc phục:

 Trong trường hợp này bạn cần phải liên hệ ngay với thợ sửa điều hòa để được khắc phục nhanh chóng.

2. Điều hòa không được vệ sinh theo định kỳ.

Điều hòa nếu lâu ngày không được vệ sinh sẽ rất dễ bị bám bẩn. Làm cho mặt lạnh điều hòa bị bít kín không hoạt động được dẫn đến tình trạng điều hòa chạy mà không mát.

                                                          sửa điều hòa 

Cách khắc phục khi điều hòa chạy không mát:

Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa sau mỗi vụ mùa sử dụng. Cần vệ sinh lưới lọc để cho mặt lạnh không còn bụi bẩn bám lâu ngày. Nếu quá bẩn bạn có thể sử dụng các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để loại bỏ các mảng bụi bẩn ra bên ngoài. Thường xuyên vệ sinh máy cũng sẽ làm tăng tuổi thọ hoạt động cho máy.

Nếu bạn không có chuyên môn hay thiết bị chuyên dụng hãy liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa của chúng tôi. Nếu không muôn làm hỏng điều hòa của bạn. Với giá chỉ 120 nghìn trên một lần bảo dưỡng. Đảm bảo cho một mùa sử dụng an toàn cho gia đình bạn.

3. Bật sai chế độ

sửa điều hòa

Đây là tình trạng thường xảy ra khi người ít sử dụng hoặc trẻ con bấm vào chế độ hút ẩm. Khiến điều hòa hoạt động mà không làm lạnh. Cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần tắt chế độ hút ẩm là được.

>>>> Khi xảy ra sự cố điều hòa mà quý vị không biết khắc phục làm sao hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa điều hòa của chúng tôi để hỗ trợ quý khách hàng nhanh nhất.

Khi có nhu cầu cần lắp đặt hay sửa điều hòa hãy liên hệ cho chúng tôi qua:

Số điện thoại : 0944.595.188 – 024.3568.2338

Hoặc truy cập :  https://suachuabaoduongdieuhoa.com.vn/ để biết thêm nhiều thông tin.

Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ tất cả quý khách !

Leave a Reply

0944.595.188