Những điều bạn cần biết khi sử dụng điều hòa

Khi sử dụng điều hòa các bạn đã biết cách sử dụng điều hòa không khí sao cho bền bỉ nhất để không phải sửa điều hòa và bảo dưỡng điều hòa chưa?

Mùa nóng, chúng ta thường sử dụng điều hòa thường xuyên hơn đê giải tỏa được những cơn nóng. Những đây là một thiết bị tiêu thụ khá nhiều điện năng nên bạn cần phải có một cách dùng hợp lý nhất.

sửa điều hòa

Những điều cần biết khi sử dụng điều hòa nhiệt độ

 1. Đừng vì thời tiết quá nóng mà bạn có gắng sử dụng điều hòa bằng nguồn điện của máy phát điện. Nguồn điện từ máy phát điện thường không ổn định và không đạt được tần số tiêu chuẩn sử dụng cho điều hòa. Nhà sản xuất cũng sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ lỗi hỏng nào do trường hợp này. Đó là khẳng định từ một chuyên gia của một trong những hãng sản xuất điều hòa lớn.
 2. Nên bảo dưỡng định kỳ điều hòa ít nhất là mỗi năm một lần. Để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy và tránh hỏng hóc của thiết bị. Với bộ lọc thì cần phải làm sạch hoặc là thay thế thường xuyên, khoảng 1 – 2 tháng/ lần   
 3. Đừng quá cố gắng sử dụng điều hòa vào các mục đích khác như là làm khô quần áo, bảo quản thực phẩm, nuôi giữ thú vật hoặc canh tác hoa quả. Nến nhớ điều hòa là một thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng.  
 4. Không nên đóng chặt cửa liên tục trong thời gian dài khi sử dụng điều khòa. Thỉnh thoảng bạn nên mở một chút cửa, hoặc là sử dụng lọc gió thông gió. Bởi nếu như bạn thường xuyên đóng kín cửa Không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời.
 5. Nên tính toán kỹ công suất điều hòa mình cần trước khi mua. Đôi khi bạn không nên nghe lời những nhân viên tư vấn bán hàng bởi họ chỉ cần bán được hàng. Tốt nhất nên hỏi những người thân quen.
 6. Tránh lắp điều hòa ở phía tường nóng nhất, bởi như vậy sẽ làm tăng nguy cơ hỏng hóc và làm hao tổn điện năng.
 7. Mua điều hòa cũ chưa chắc là đã tiết kiệm chi phí. Lý do ở đây là vì điều hòa cũ thường tốn điện năng và hay phải sửa vặt, bảo dưỡng nhiều hơn so với điều hòa mới. Hơn nữa điều hòa mới dẫu có bị hỏng những vẫn còn được bảo hành miễn phí
 8. Không nên tắt bật điều hòa liên tục, như vậy sẽ làm điều hòa nhanh bị hỏng và lãng phí điện năng
 9. Không nên để điều hòa chạy liên tục không nghỉ, cho dù trời nóng đến mấy, Vì điều này vừa làm hại sức khỏe vừa làm tăng chi phí điện năng.
 10. Không nên nghĩ rằng có điều hòa rồi thì sẽ không cần đến quạt trần hay quạt cây. Các loại quạt này sẽ có tác dụng thay thế điều hòa khi thời tiết không quá nóng. Vừa có tác dụng làm thoáng mát không gian phòng sau khu sử dụng điều hòa.
 11. Không nên đặt nhiều độ điều hòa quá thấp, chênh lệnh với nhiệu độ ngoài trời khoảng 5 – 7 độ là tốt nhất. Chênh lệch quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe nếu như có trẻ nhỏ, và làm giảm tuổi thọ của điều hòa
 12. Vệ sinh bảo dưỡng sửa chữa điều hòa thường xuyên để điều hòa hoạt động một cách tốt nhất.
 13. Máy điều hòa cần được vệ sinh bảo dưỡng toàn bộ định kỳ 6 tháng/lần. Bạn cũng có thể tự vệ sinh lưới lọc bụi được theo từng tháng. Tham khảo tại đây: https://suachuabaoduongdieuhoa.com.vn/huong-dan-cach-ve-sinh-dieu-hoa-hieu-qua/
 14. Ngoài ra thì bạn cũng cần vệ sinh cả lưới lọc giàn lạnh. Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần mở mặt trước của giàn, sau đó thao tấm lọc. Dùng nước xịt trực tiếp nên để cuốn hết bụi bẩn đi. Sau đó lau và phơi khô rồi lắp lại vào máy.
 15. Vệ sinh giàn nóng dễ hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần ngắt điện, Rồi dùng vòi nước xịt thẳng vào các lá kim loại. Chờ cho khô, cắm điện vào là được. Việc vệ sinh máy điều hòa như vậy sẽ tiết kiệm cho bạn lượng điện tương đối khi sử dụng điều hòa.

Mọi chi tiết để biết thêm cách sửa dụng thì các bạn hãy liện hệ cho 0944.595.188

 

Leave a Reply

0944.595.188