Những sai lầm nguy hiểm khi vừa đi ngoài trời nắng về

Với thời tiết nắng nóng khó chịu như những ngày gần đây. Bạn tuyệt đối cần phải tránh mắc phải những sai lầm sau, khi bạn vừa từ ngoài đường trở về nhà.

Sau khi đi ngoài trời nắng về, Chúng ta thường tìm đến các biện pháp làm mát cơ thể ngay lập tức. Tuy nhiên, có một số thói quen tưởng chừng là vô hại những lại có thể âm thầm tàn phá sức khỏe của bạn về lâu dài. Vậy hãy ùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm khi vừa đi ngoài trời lắng về? và cần làm gì để sửa đổi nhé?

1. Ngồi sát quạt

Đã có rất nhiều người có thói quen vào mua hè là cứ hễ về nhà là lao ngay đến chiệc quạt, và bật số to nhất để tận hưởng gió mát. Thế nhưng, chính vì điều này đã gây ảnh hưởng tới một phần da tiếp xúc trực tiếp với gió từ quạt. Mồ hôi sẽ bốc hơi rất nhanh khiến nhiệt độ ngoài ra giảm xuống đột ngột. Và do vừa đi nắng về nên phần đa nên phần da không tiếp xúc trực tiếp sẽ có nhiệt độ cao hơn. Từ đó khiến mồ hôi bốc hơi chậm.

những điều cần chú ý khi đi ngoài trời về

Nếu tình trạng trên, cùng xảy ra trên cơ thể thì có thể gây ảnh hướng tới sự tuần hoàn máu và khiến cho quá trình bài tiết mồ hôi bị mất cân bằng. Kéo theo hiện tượng đau đầu, choáng váng, toàn thân bứt rứt, khó  chịu. Đặc biệt còn dễ dẫn tới tình trạng đau vai gáy, trúng gió.

2. Bật điều hòa nhiệt độ thấp

Chính việc thay đổi đột ngột từ môi trường có nhiệt độ cao sang môi trường nhiệt độ thấp sẽ dẫn đến tới phản ứng sốc nhiệt và gây choáng váng. Mặt khác, ngồi trong môi trường nhiệt đột hấp thì mồ hôi sẽ khó bốc hởi nên dễ bị ngấm ngược vào trong cơ thể, có thể gây cảm lạnh. Ngiêm trọng hơn là nhiệt độ lạnh sẽ làm các mách máu có lại đột ngột, dễ gây ra tình trạng huyết áp tăng cao và nguy cơ đột tử bất ngờ.

Tham Khảo: Những điều cần biết khi sử dụng điều hòa

những điều cần chú ý khi đi ngoài trời về

Do đó, vừa đi nắng về thì bạn nên ngồi ở ngoài một lúc. Để cho quen với nhiệt độ phòng rồi mới bật điều hòa lên và để ở chế độ vừa đủ mát.

3. Ăn kem hoặc đồ lạnh

Một ly kem lạnh hay là một chai nước đá có thể giúp bạn giải nhiệt cơn nóng ngay tức thì. Tuy nhiên, khi bạn vừa đi nắng về thì thân nhiệt sẽ tăng cao, mồ hôi nhễ nhại. Nên cứ vô tư ăn ngay đồ lạnh gây ra tình trạng sốc nhiệt, Dẫn đến chứng cảm mạo, say nắngm đau họng và sốt..

những điều cần chú ý khi đi ngoài trời về

Vậy nên, khi mà bạn vừa đi nắng về thì tốt nhất bạn nên ngồi nghỉ trong khoảng 15 – 30 phút cho bớt nóng rồi sau đó mới ăn hoặc uống đồ lạnh. Nếu như qua khát thì có thể uống nước đun sôi để ngội hoặc nước máy nọc để an toàn cho sức khỏe.

4. Uống liền một hơi nước đá

Khi vừa ngoài trời nắng về, mồ hôi sẽ ra nhiều gây nên tình trạng khát nước khi trở về nhà. Do đó, nhiều người thường có thói quen là uống liền một hơi nước đá để giải tỏa cơn khát. Những  với thói quen này có theer làm giảm cơn khát ngay lúc đó. Tuy nhiên sẽ kéo theo các hiện tượng nhịp tim đập rối loạn, hơi thở ngắt quãng, ra mồ hôi lạnh. Đặc biệt còn có thể dẫn tới tình trạng bị viêm họng, ho, cảm cúm,và gây kích thích không tốt cho dạ dày.

những điều cần chú ý khi đi ngoài trời về

Lời khuyên, hãy rót nước ra cốc và  rồi uống từng ngụm nhỏ. Đồng thời nên uống nước để nguội chứ tuyệt đối không nên uống nước lạnh.

5. Tắm hoặc rửa mặt ngay

Việc tắm rửa hay là vốc nước lên mặt khi vừa đi nắng về có thể giúp bạn cảm thấy mát mẻ ngay tức thời. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây chính là một việc làm vô cùng nguy hiểm. Bởi khi vừa đi ngoài nắng về, thì nhiệt độc ơ thể đang tăng cao. Nên việc đi tắm ngay sẽ làm cho thân nhiệt cơ thể thay đổi đột ngột, từ đó dễ xảy ra đột quỵ

những điều cần chú ý khi đi ngoài trời về

Leave a Reply

0944.595.188